રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, સુમિરન ધીમી આંચે
અજવાળાં ઓગાળી ઢાળે નિજસ્વરૂપને ઢાંચે
મરુથળ મધ્યે અદીઠ તરુની
ઘટા અનુપમ દીઠી
વૈયાકરણી શું જાણે રે
કઈ ડાળખી મીઠી
અમરતની પાંદડીઓ ચૂંટે કિયું પંખી વણચાંચે
ચિત્રગુપ્તના ગ્રંથ મહીં જો
હોય જોડણીદોષો
સંત અલખનો લહિયો, ભઈલા
રાખો જરી ભરોસો
મોતીના દાણા શા અક્ષર અનપઢ હોય તે વાંચે
sadho, sumiran dhimi anche
ajwalan ogali Dhale nijaswrupne Dhanche
maruthal madhye adith taruni
ghata anupam dithi
waiyakarni shun jane re
kai Dalkhi mithi
amaratni pandDio chunte kiyun pankhi wanchanche
chitrguptna granth mahin jo
hoy joDnidosho
sant alakhno lahiyo, bhaila
rakho jari bharoso
motina dana sha akshar anpaDh hoy te wanche
sadho, sumiran dhimi anche
ajwalan ogali Dhale nijaswrupne Dhanche
maruthal madhye adith taruni
ghata anupam dithi
waiyakarni shun jane re
kai Dalkhi mithi
amaratni pandDio chunte kiyun pankhi wanchanche
chitrguptna granth mahin jo
hoy joDnidosho
sant alakhno lahiyo, bhaila
rakho jari bharoso
motina dana sha akshar anpaDh hoy te wanche
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004