રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણે હજી જાણતાં નથી એકબીજાનું નામ
એટલામાં તો આપણાં બેની વાત કરે છે ગામ
જાઉં હું દોરો વ્હોરવા મને ખ્યાલ ન તારો હોય
એ જ દુકાને તુંય રે આવે વ્હોરવા માટે સોય
ગામ એવું તે હાલતાં ભેગાં થઈએ ઠામોઠામ
એટલામાં તો આપણાં બેની વાત કરે છે ગામ
એકબીજાનું સાંભળ્યું નથી આપણે એકે વેણ
આપણી વચ્ચે આટલી છે બસ, લેણ ગણો કે દેણ
નેણ મળે ને અમથું હસી પડતાં સામોસામ
એટલામાં તો આપણાં બેની વાત કરે છે ગામ
કાલ સાંજે તો આરતી ટાણે ભીડ જામી'તી બહુ
'જયઅંબે મા, જયઅંબે મા' ધૂન ગાતાં'તાં સહુ
ધૂન ગાતાં'તાં આપણે 'રાધેશ્યામ હો રાધેશ્યામ'
એટલામાં તો આપણાં બેની વાત કરે છે ગામ
aapne haji jantan nathi ekbijanun nam
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
jaun hun doro whorwa mane khyal na taro hoy
e ja dukane tunya re aawe whorwa mate soy
gam ewun te haltan bhegan thaiye thamotham
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
ekbijanun sambhalyun nathi aapne eke wen
apni wachche aatli chhe bas, len gano ke den
nen male ne amathun hasi paDtan samosam
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
kal sanje to aarti tane bheeD jamiti bahu
jayambe ma, jayambe ma dhoon gatantan sahu
dhoon gatantan aapne radheshyam ho radheshyam
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
aapne haji jantan nathi ekbijanun nam
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
jaun hun doro whorwa mane khyal na taro hoy
e ja dukane tunya re aawe whorwa mate soy
gam ewun te haltan bhegan thaiye thamotham
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
ekbijanun sambhalyun nathi aapne eke wen
apni wachche aatli chhe bas, len gano ke den
nen male ne amathun hasi paDtan samosam
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
kal sanje to aarti tane bheeD jamiti bahu
jayambe ma, jayambe ma dhoon gatantan sahu
dhoon gatantan aapne radheshyam ho radheshyam
etlaman to apnan beni wat kare chhe gam
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 388)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004