રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજે ચંચલ, હસતી પલપલ દે સંકેત ઈશાન,
ઘર આવે રે ઘનશ્યામ.
સિન્ધુ પરથી વાય સમીરણ,
ડોલે રે મન ડોલે વનવન,
પાંખો વીંઝી મસ્ત વિહંગમ ગાતાં વંદન ગાન...ઘરo
આવે રે પ્રિયતમ આવે
આવે સુંદરતમ આવે,
રે સાગર કેરી સેજ તજી,
ને ઈન્દ્રધનુષનો મુગટ સજી,
વીજસુદર્શન હસ્ત ધરી આવે નયનાભિરામ...ઘરo
પૂર્વ ગગનમાં ઊડે હો ઊડે રથની રેણુ,
દિગ્દિગન્તરાલે એની ગાજે મનમોહન વેણુ,
વિરહાકુલ વસુધા-ગોપી
એ ઉત્સુક નયને જોતી
આવે સુંદર, નીલ મનોહર એનો જીવનપ્રાણ...ઘરo
સ્નિગ્ધ સજલ સોહે અંબરતલ,
હર્ષે છલછલ, વીજે ઝળહળ,
એ વત્સલનર પગલે રે જાગે સંજીવન ગાન
દિશ દિશ છલકે અમૃતમય એની કરુણાનાં દાન..ઘરo
aaje chanchal, hasti palpal de sanket ishan,
ghar aawe re ghanshyam
sindhu parthi way samiran,
Dole re man Dole wanwan,
pankho winjhi mast wihangam gatan wandan gan gharo
awe re priytam aawe
awe sundartam aawe,
re sagar keri sej taji,
ne indradhanushno mugat saji,
wijasudarshan hast dhari aawe naynabhiram gharo
poorw gaganman uDe ho uDe rathni renu,
digdigantrale eni gaje manmohan wenu,
wirhakul wasudha gopi
e utsuk nayne joti
awe sundar, neel manohar eno jiwnapran gharo
snigdh sajal sohe ambartal,
harshe chhalchhal, wije jhalhal,
e watsalnar pagle re jage sanjiwan gan
dish dish chhalke amritmay eni karunanan dan gharo
aaje chanchal, hasti palpal de sanket ishan,
ghar aawe re ghanshyam
sindhu parthi way samiran,
Dole re man Dole wanwan,
pankho winjhi mast wihangam gatan wandan gan gharo
awe re priytam aawe
awe sundartam aawe,
re sagar keri sej taji,
ne indradhanushno mugat saji,
wijasudarshan hast dhari aawe naynabhiram gharo
poorw gaganman uDe ho uDe rathni renu,
digdigantrale eni gaje manmohan wenu,
wirhakul wasudha gopi
e utsuk nayne joti
awe sundar, neel manohar eno jiwnapran gharo
snigdh sajal sohe ambartal,
harshe chhalchhal, wije jhalhal,
e watsalnar pagle re jage sanjiwan gan
dish dish chhalke amritmay eni karunanan dan gharo
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008