રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમાત્ર વૃક્ષો જ નહીં
સાથે
છાંયડો પણ કપાય છે.
પલંગ
ઉપર સૂઉં છું
ને
એક વૃક્ષ
સતત ઊડાઊડ કરે છે
મારી આસપાસ
ઉપર-નીચે
ચોમાસું ક્યારે?
એ જાણવા
વૃક્ષો પંચાંગ નથી જોતાં
દોસ્ત,
ભીંતનું અને વૃક્ષનું
તૂટી પડવું
એકસરખું નથી
વૃક્ષને
જ્યારે પ્રથમ ફળ
બેસે છે ત્યારે
સીમ આખી ઊજવે છે
ઉત્સવ.
matr wriksho ja nahin
sathe
chhanyDo pan kapay chhe
palang
upar sun chhun
ne
ek wriksh
satat uDauD kare chhe
mari asapas
upar niche
chomasun kyare?
e janwa
wriksho panchang nathi jotan
dost,
bhintanun ane wrikshanun
tuti paDawun
ekasarakhun nathi
wrikshne
jyare pratham phal
bese chhe tyare
seem aakhi ujwe chhe
utsaw
matr wriksho ja nahin
sathe
chhanyDo pan kapay chhe
palang
upar sun chhun
ne
ek wriksh
satat uDauD kare chhe
mari asapas
upar niche
chomasun kyare?
e janwa
wriksho panchang nathi jotan
dost,
bhintanun ane wrikshanun
tuti paDawun
ekasarakhun nathi
wrikshne
jyare pratham phal
bese chhe tyare
seem aakhi ujwe chhe
utsaw
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતા ચયન 1993 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1995