રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાટે ચઢું ને
પગરખાં ચમચમ બોલે
દન થોડો ને વાટ લાંબી
વટેમારગુ,
ઊભા રહેજો જરા
આગળ આવે છે
મારી નાનકી નદી
એને તરીને પાર કરજો રે
એને બાંધશો નહિ
વાટે આવે છે
એક નાની-શી આંબલી
એના કાતરા ખાજો રે
એને વાઢશો નહિ
ખળાઈ જજો જરા
આગળ આવે કાંઈ
મારા રસબસ ડુંગરા
એમાં ઠરજો રે
એને દોહશો નહિ
એની પાર આવે મોંઘેરી ભોમકા
કેડી પર ચાલજો રે કાંઈ પોઢજો રે
એને ફોડી તો
વાયરા ફૂટશે રે
પગરખાં ચમાચમ બોલે
ભોમકા બોલે મને ગાજો રે
ભવ ટૂંકા ને માયા લાંબી રે
વાટ ચમચમ બોલે
wate chaDhun ne
pagarkhan chamcham bole
dan thoDo ne wat lambi
watemaragu,
ubha rahejo jara
agal aawe chhe
mari nanki nadi
ene tarine par karjo re
ene bandhsho nahi
wate aawe chhe
ek nani shi ambli
ena katra khajo re
ene waDhsho nahi
khalai jajo jara
agal aawe kani
mara rasbas Dungra
eman tharjo re
ene dohsho nahi
eni par aawe mongheri bhomka
keDi par chaljo re kani poDhjo re
ene phoDi to
wayra phutshe re
pagarkhan chamacham bole
bhomka bole mane gajo re
bhaw tunka ne maya lambi re
wat chamcham bole
wate chaDhun ne
pagarkhan chamcham bole
dan thoDo ne wat lambi
watemaragu,
ubha rahejo jara
agal aawe chhe
mari nanki nadi
ene tarine par karjo re
ene bandhsho nahi
wate aawe chhe
ek nani shi ambli
ena katra khajo re
ene waDhsho nahi
khalai jajo jara
agal aawe kani
mara rasbas Dungra
eman tharjo re
ene dohsho nahi
eni par aawe mongheri bhomka
keDi par chaljo re kani poDhjo re
ene phoDi to
wayra phutshe re
pagarkhan chamacham bole
bhomka bole mane gajo re
bhaw tunka ne maya lambi re
wat chamcham bole
સ્રોત
- પુસ્તક : દેશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : કાનજી પટેલ
- પ્રકાશક : જોય બર્ક ફાઉન્ડેશન, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2018