રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે સવર્ણ ને હું શૂદ્ર
આપણી વચ્ચેનો સંબંધ
એટલે વાસ!
એક નાક ને એક ગંધ
પણ હોય અસ્પૃશ્ય!
તમે સવર્ણ ને હું શૂદ્ર
આપણી વચ્ચેનો સંબંઘ
એટલે અન્ન!
એક જીભ ને એક સ્વાદ
પણ રહ્યાં અસ્પૃશ્ય!
તમે સવર્ણ ને હું શૂદ્ર
આપણી વચ્ચેનો સંબંઘ
એટલે ઇતિહાસ!
એક પોથી ને એક પાન
પણ રહ્યાં અસ્પૃશ્ય!
તમે સવર્ણ અને હું શૂદ્ર
આપણી વચ્ચેનો સંબોધ
એટલે શબ્દ!
એક પંક્તિ ને એક લય
પણ રહ્યાં અસ્પૃશ્ય!
tame sawarn ne hun shoodr
apni wachcheno sambandh
etle was!
ek nak ne ek gandh
pan hoy asprishya!
tame sawarn ne hun shoodr
apni wachcheno sambangh
etle ann!
ek jeebh ne ek swad
pan rahyan asprishya!
tame sawarn ne hun shoodr
apni wachcheno sambangh
etle itihas!
ek pothi ne ek pan
pan rahyan asprishya!
tame sawarn ane hun shoodr
apni wachcheno sambodh
etle shabd!
ek pankti ne ek lay
pan rahyan asprishya!
tame sawarn ne hun shoodr
apni wachcheno sambandh
etle was!
ek nak ne ek gandh
pan hoy asprishya!
tame sawarn ne hun shoodr
apni wachcheno sambangh
etle ann!
ek jeebh ne ek swad
pan rahyan asprishya!
tame sawarn ne hun shoodr
apni wachcheno sambangh
etle itihas!
ek pothi ne ek pan
pan rahyan asprishya!
tame sawarn ane hun shoodr
apni wachcheno sambodh
etle shabd!
ek pankti ne ek lay
pan rahyan asprishya!
સ્રોત
- પુસ્તક : દલિત કવિતા સંચય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : ગણપત પરમાર, મનીષી જાની
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકાયન
- વર્ષ : 1981