
ડોશ્મા ડોશ્મા તમારા દાંત ક્યાં ગ્યા
મીની લઈ દઈ, મીની લઈ જઈ
મીની ક્યાં ગઈ
મોંમાં ઘાલી વાગભઈ ઉપાઈ ગ્યો
વાઘભાઈ ક્યાં ગ્યો
જંગિલમાં... જ્યો... જંગિલમાં...
જંગલ ક્યાં છે
જંગિલ એક.. બે.. તણ.. ચંઈ... સાત દળિયા.. પાર
દરિયા ક્યાં છે
માછયીના ડોકે ઝૂલતાં મોત્યુંમાં
માછલી ક્યાં છે
માછયી માઈ આ મૂઠીમાં
ડોશ્મા ડોશ્મા મુઠ્ઠી ખોલો મુઠ્ઠી ખોલો
મોતી વીંધું દરિયાખેડું
જંગલ ગોતું
વાઘભાઈને પૂંછડીએ ઝાલું
ઊંધો પટકું જડબું ફાડું મીનીબેન છોડાવું
મીનીબેન પર સવાર થઈ
ડોશ્મા તમાયા દાંત લઈને આવું
પછી તમ્મે બટકુંક રોતલો ખાજો
દોસાને સંબારજો
હાલયડું ગાજો
ગાતાં ગાતાં ખાતાં ખ... ખ... ખ...
ડોશ્મા તમ્મતમ્માલે દાંત તાઢજો રે તાઢજો
Doshma Doshma tamara dant kyan gya
mini lai dai, mini lai jai
mini kyan gai
monman ghali wagabhi upai gyo
waghbhai kyan gyo
jangilman jyo jangilman
jangal kyan chhe
jangil ek be tan chani sat daliya par
dariya kyan chhe
machhyina Doke jhultan motyunman
machhli kyan chhe
machhyi mai aa muthiman
Doshma Doshma muththi kholo muththi kholo
moti windhun dariyakheDun
jangal gotun
waghbhaine punchhDiye jhalun
undho patakun jaDabun phaDun miniben chhoDawun
miniben par sawar thai
Doshma tamaya dant laine awun
pachhi tamme batkunk rotlo khajo
dosane sambarjo
halayaDun gajo
gatan gatan khatan kha kha kha
Doshma tammtammale dant taDhjo re taDhjo
Doshma Doshma tamara dant kyan gya
mini lai dai, mini lai jai
mini kyan gai
monman ghali wagabhi upai gyo
waghbhai kyan gyo
jangilman jyo jangilman
jangal kyan chhe
jangil ek be tan chani sat daliya par
dariya kyan chhe
machhyina Doke jhultan motyunman
machhli kyan chhe
machhyi mai aa muthiman
Doshma Doshma muththi kholo muththi kholo
moti windhun dariyakheDun
jangal gotun
waghbhaine punchhDiye jhalun
undho patakun jaDabun phaDun miniben chhoDawun
miniben par sawar thai
Doshma tamaya dant laine awun
pachhi tamme batkunk rotlo khajo
dosane sambarjo
halayaDun gajo
gatan gatan khatan kha kha kha
Doshma tammtammale dant taDhjo re taDhjo



સ્રોત
- પુસ્તક : વૃદ્ધશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સર્જક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2015