રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાંખો કાપી લીધા પછી
તમે
આપો છો આભ,
ઊડવા.
પગ કાપી લીધા પછી
તમે આપો છો ધરા
ભમવા.
તમારી આ ધ્રુમાચ્છાદિત સંસ્કૃતિથી
ટોચાયેલી
અમારી વેરણછેરણ નસોમાં
થીજી ગયેલું
એક એક ટીપું રક્તનું
હવે
ધગધગતો લાવા પહેરી
ઊડી શકે છે,
પાંખો વગર
પગ વગર
pankho kapi lidha pachhi
tame
apo chho aabh,
uDwa
pag kapi lidha pachhi
tame aapo chho dhara
bhamwa
tamari aa dhrumachchhadit sanskritithi
tochayeli
amari weranchheran nasoman
thiji gayelun
ek ek tipun raktanun
hwe
dhagadhagto lawa paheri
uDi shake chhe,
pankho wagar
pag wagar
pankho kapi lidha pachhi
tame
apo chho aabh,
uDwa
pag kapi lidha pachhi
tame aapo chho dhara
bhamwa
tamari aa dhrumachchhadit sanskritithi
tochayeli
amari weranchheran nasoman
thiji gayelun
ek ek tipun raktanun
hwe
dhagadhagto lawa paheri
uDi shake chhe,
pankho wagar
pag wagar
સ્રોત
- પુસ્તક : પગેરું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : અરવિંદ વેગડા