એક દિવસ
આપણે આ શહેરને છોડી ચાલ્યા જશું.
ગામમાં આપણું એક ઘર હશે.
ફૂકડાના સ્વરે ચિરાઈ જશે અંધકારનો પટ.
તેજનાં કિરણ પગલાં મૂકશે આંગણામાં હળવે હળવે.
વાડામાં ભાંભરતી ગાયોનાં નામ હશે : નીલમણિ અને નંદિની.
તું
તુલસીના ક્યારામાં જળ સીંચી
સૌભાગ્યને ઉજ્જવળ કરતી હશે સવારે.
બહાર
આપણું બાળક ગેલ કરતું હશે
બિલાડીનાં કાળાંધોળાં બચ્ચાં સાથે.
રાત્રે
ચંદ્ર એનું ચંદન રેલી છુપાઈ જશે વાદળપૂંઠે
અને
આંગણામાં ઊભેલો ગુલમહોર
સમીરને
આપણી વાતો કહેતાં કહેતાં લાલ થતો હશે.
ek diwas
apne aa shaherne chhoDi chalya jashun
gamman apanun ek ghar hashe
phukDana swre chirai jashe andhkarno pat
tejnan kiran paglan mukshe angnaman halwe halwe
waDaman bhambharti gayonan nam hashe ha nilamani ane nandini
tun
tulsina kyaraman jal sinchi
saubhagyne ujjwal karti hashe saware
bahar
apanun balak gel karatun hashe
bilaDinan kalandholan bachchan sathe
ratre
chandr enun chandan reli chhupai jashe wadalpunthe
ane
angnaman ubhelo gulamhor
samirne
apni wato kahetan kahetan lal thato hashe
ek diwas
apne aa shaherne chhoDi chalya jashun
gamman apanun ek ghar hashe
phukDana swre chirai jashe andhkarno pat
tejnan kiran paglan mukshe angnaman halwe halwe
waDaman bhambharti gayonan nam hashe ha nilamani ane nandini
tun
tulsina kyaraman jal sinchi
saubhagyne ujjwal karti hashe saware
bahar
apanun balak gel karatun hashe
bilaDinan kalandholan bachchan sathe
ratre
chandr enun chandan reli chhupai jashe wadalpunthe
ane
angnaman ubhelo gulamhor
samirne
apni wato kahetan kahetan lal thato hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : આશંકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : વિપિન પરીખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975