તણખલું
                                tanakhalun
                                    
                                        
                                             યોગેશ જોષી
                                            Yogesh Joshi
                                            યોગેશ જોષી
                                            Yogesh Joshi
                                        
                                    
                                
                            
                         યોગેશ જોષી
                                            Yogesh Joshi
                                            યોગેશ જોષી
                                            Yogesh Joshi
                                        ત્રણેક કાળાં વાદળો
એકમેકને છેદતાં હતાં ત્યાં
દેખાતું હતું અજવાળાંની બખોલ જેવું.
આકાશમાં માળો ન બંધાય
એ જાણવા છતાંય હું
ઊડવા લાગ્યો એ બખોલ તરફ;
ચાંચમાં
સુક્કું સોનેરી તણખલું લઈને!
trnek kalan wadlo
ekmekne chhedtan hatan tyan
dekhatun hatun ajwalanni bakhol jewun
akashman malo na bandhay
e janwa chhatanya hun
uDwa lagyo e bakhol taraph;
chanchman
sukkun soneri tanakhalun laine!
trnek kalan wadlo
ekmekne chhedtan hatan tyan
dekhatun hatun ajwalanni bakhol jewun
akashman malo na bandhay
e janwa chhatanya hun
uDwa lagyo e bakhol taraph;
chanchman
sukkun soneri tanakhalun laine!
 
                                         
                                         
                                    સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 276)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004
 
        