વિચારોના વંટોળે
ઊછળી ઊછળીને શમી ગયેલ દરિયે
સૂર્ય ડૂબ્યા પછી
ઉતરી આવેલ અંધકારે
ફાનસ પેટાવવા
કરેલ દીવાસળી
ટેરવાંને અડી જતાં જ
ચચરી ઊઠે છે વેદના આખે શરીરે
કાંઠાથી
દૂર થઈ ગયેલ રેતી
આવી પહોંચી છે
છેક હવે ફળિયા લગી
સમી સાંજે
બાળકોને રેતીમાં ઘર બનાવતાં જોઈ
ઉંબરે ગુમસૂમ બેઠેલ
બિચારી ખારવણ
હોઠ ખોલીને કહી પણ શકતી નથી
કે તમે
એકાદ દ્વાર ખુલ્લું રાખજો
મારા ખારવા માટે!
wicharona wantole
uchhli uchhline shami gayel dariye
surya Dubya pachhi
utri aawel andhkare
phanas petawwa
karel diwasli
terwanne aDi jatan ja
chachri uthe chhe wedna aakhe sharire
kanthathi
door thai gayel reti
awi pahonchi chhe
chhek hwe phaliya lagi
sami sanje
balkone retiman ghar banawtan joi
umbre gumsum bethel
bichari kharwan
hoth kholine kahi pan shakti nathi
ke tame
ekad dwar khullun rakhjo
mara kharwa mate!
wicharona wantole
uchhli uchhline shami gayel dariye
surya Dubya pachhi
utri aawel andhkare
phanas petawwa
karel diwasli
terwanne aDi jatan ja
chachri uthe chhe wedna aakhe sharire
kanthathi
door thai gayel reti
awi pahonchi chhe
chhek hwe phaliya lagi
sami sanje
balkone retiman ghar banawtan joi
umbre gumsum bethel
bichari kharwan
hoth kholine kahi pan shakti nathi
ke tame
ekad dwar khullun rakhjo
mara kharwa mate!
સ્રોત
- પુસ્તક : ટહુકે વરસ્યું આભ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : ડૉ. મણિલાલ હ. પટેલ, ડૉ. દક્ષેશ ઠાકર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2010