
સૂરજના સાતમાંથી છ ઘોડાનાં નામ
સરસ્વતીના ચમચાઓને લાંચ આપીને
ચમન જાણી લાવ્યો છે.
ચિંતા, દુઃખ, રોગ, એકવિધતા, શૂન્યતા ને કંટાળો.
સરસ્વતી સુધી લાગવગ લગાવવા છતાં
સાતમા ઘોડાનું નામ
ચમનને જાણવા મળ્યું નથી.
સૂરજના એ સાતમા ઘોડાનું નામ
સુખ હશે, એમ માનીને
ચમન જીવ્યે રાખે છે.
surajna satmanthi chh ghoDanan nam
saraswtina chamchaone lanch apine
chaman jani lawyo chhe
chinta, dukha, rog, ekawidhta, shunyata ne kantalo
saraswati sudhi lagwag lagawwa chhatan
satma ghoDanun nam
chamanne janwa malyun nathi
surajna e satma ghoDanun nam
sukh hashe, em manine
chaman jiwye rakhe chhe
surajna satmanthi chh ghoDanan nam
saraswtina chamchaone lanch apine
chaman jani lawyo chhe
chinta, dukha, rog, ekawidhta, shunyata ne kantalo
saraswati sudhi lagwag lagawwa chhatan
satma ghoDanun nam
chamanne janwa malyun nathi
surajna e satma ghoDanun nam
sukh hashe, em manine
chaman jiwye rakhe chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : બરફમાં મેઘધનુષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : ડૉ. જયંત મહેતા, પ્રીતમ લખલાણી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2001