રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો૧.
હરિણનાં શિંગડાંની
અણી જેવી
ઘાતક
તામ્ર-શ્યામ ડીંટડીઓ
ખૂંપી ગઈ
છાતીમાં
પ્હેલ્લી વાર!
છાતી પર
સદીઓથી
ધબકે છે
એ ક્ષણોનાં
ઘેરાં નિશાન!
ર.
મોગરા જેવી
રૂપેરી મધરાતે
ચન્દ્રના આક્રમણથી બચાવવા
વ્યાકુળ હથેળીઓ
તળે
લપાવ્યાં
ભાંભરતાં સ્તનો.
બન્ને હથેળીમાં
આજેય
ફરી રહી છે
લોહિયાળ
શારડી!
૩.
તંગ હવાના પડદા પર
કાણાં પાડી
ટગર ટગર નેત્રે
સ્તનો
ઉચ્ચારે છે
વશીકરણ મન્ત્ર!
૪.
ખુલ્લી પીઠ પર
તોફાની સ્તનોએ
કોતર્યા
સળગતા
રેશમી ગોળાર્ધ.
પ.
તે
જાંબુકાળી સાંજે
છકેલ ડીંટડીઓએ
આખા શરીરે
ત્રોફેલાં
છૂંદણાંમાં
ટહુક્યા કરે છે
કોયલકાળો
પંચમ!
૬.
લાડુની બહાર
મરક મરક
ડોકિયું કરતી
લાલ દ્રાક્ષ જેવી...
દેહ આખ્ખો
રસબસ
તસબસ...
૭.
ચૈત્રી ચાંદની.
અગાશીમાં
બંધ આંખે
સ્પર્શ્યા હતા હોઠ
તે તો લૂમખાની
રસદાર
કાળી દ્રાક્ષા
૮.
કાયાનાં
તંગ જળમાં
ડોલે છે
એ તો ફાટફાટ થતાં
કમળો જ!
૯.
નાવડીમાં
તરતાં-ડોલતાં
કમળો
સૂંઘતાં સૂંઘતાં જોયું :
ક્ષિતિજે
લાલ લાલ સૂર્ય!
૧૦.
આછા પ્રકાશમાં
ને હવામાં
ગોબા પાડતાં
રઘવાયાં સ્તનો
હણહણ્યાં...
દેહ
રણઝણ રણઝણ.
૧૧.
ગન્ધકની ટોચ જેવી,
સહેજ પાસાદાર ટીંડટીઓ
હવામાં
તણખા વેરતી
આ તરફ...
તણખો
અડે તે પહેલાં જ
શરીર
ફુરચે ફુરચા...
૧ર.
રણઝણતી ટેકરીઓ પર,
સર્વત્ર
શરદપૂનમનો
તોફાની ચાંદો
આખ્ખે આખ્ખો
વરસ્યો...
આકાશ
ભરપૂર ખાલી ખાલી....
1
harinnan shingDanni
ani jewi
ghatak
tamr shyam DintDio
khumpi gai
chhatiman
phelli war!
chhati par
sadiothi
dhabke chhe
e kshnonan
gheran nishan!
ra
mogra jewi
ruperi madhrate
chandrna akramanthi bachawwa
wyakul hathelio
tale
lapawyan
bhambhartan stno
banne hatheliman
ajey
phari rahichhe
lohiyal
sharDi!
3
tang hawana paDda par
kanan paDi
tagar tagar netre
stno
uchchare chhe
washikran mantr!
4
khulli peeth par
tophani stnoe
kotarya
salagta
reshmi golardh
pa
te
jambukali sanje
chhakel DintDioe
akha sharire
trophelan
chhundnanman
tahukya kare chhe
koyalkalo
pancham!
6
laDuni bahar
marak marak
Dokiyun karti
lal draksh jewi
deh akhkho
rasbas
tasbas
7
chaitri chandni
agashiman
bandh ankhe
sparshya hata hoth
te to lumkhani
rasdar
kali draksha
8
kayanan
tang jalman
Dole chhe
e to phatphat thatan
kamlo ja!
9
nawDiman
tartan Doltan
kamlo
sunghtan sunghtan joyun ha
kshitije
lal lal surya!
10
achha prkashman
ne hawaman
goba paDtan
raghwayan stno
hanhanyan
deh
ranjhan ranjhan
11
gandhakni toch jewi,
sahej pasadar tinDtio
hawaman
tankha werti
a taraph
tankho
aDe te pahelan ja
sharir
phurche phurcha
1ra
ranajhanti tekrio par,
sarwatr
sharadpunamno
tophani chando
akhkhe akhkho
warasyo
akash
bharpur khali khali
1
harinnan shingDanni
ani jewi
ghatak
tamr shyam DintDio
khumpi gai
chhatiman
phelli war!
chhati par
sadiothi
dhabke chhe
e kshnonan
gheran nishan!
ra
mogra jewi
ruperi madhrate
chandrna akramanthi bachawwa
wyakul hathelio
tale
lapawyan
bhambhartan stno
banne hatheliman
ajey
phari rahichhe
lohiyal
sharDi!
3
tang hawana paDda par
kanan paDi
tagar tagar netre
stno
uchchare chhe
washikran mantr!
4
khulli peeth par
tophani stnoe
kotarya
salagta
reshmi golardh
pa
te
jambukali sanje
chhakel DintDioe
akha sharire
trophelan
chhundnanman
tahukya kare chhe
koyalkalo
pancham!
6
laDuni bahar
marak marak
Dokiyun karti
lal draksh jewi
deh akhkho
rasbas
tasbas
7
chaitri chandni
agashiman
bandh ankhe
sparshya hata hoth
te to lumkhani
rasdar
kali draksha
8
kayanan
tang jalman
Dole chhe
e to phatphat thatan
kamlo ja!
9
nawDiman
tartan Doltan
kamlo
sunghtan sunghtan joyun ha
kshitije
lal lal surya!
10
achha prkashman
ne hawaman
goba paDtan
raghwayan stno
hanhanyan
deh
ranjhan ranjhan
11
gandhakni toch jewi,
sahej pasadar tinDtio
hawaman
tankha werti
a taraph
tankho
aDe te pahelan ja
sharir
phurche phurcha
1ra
ranajhanti tekrio par,
sarwatr
sharadpunamno
tophani chando
akhkhe akhkho
warasyo
akash
bharpur khali khali
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 72)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015