
કેમ મોડું કર્યું
દફતર ઠેકાણે રાખ
મોજાં ધોવા નાખ
નાસ્તો કરી રમવા જા
પાછું પગમાં વગાડ્યું
દૂધ પીધું
લીલાં શાકભાજી ખાવાં જોઈએ
ફરી છાંડ્યું
વાંચવા બેસ
અમારી સાથે આવવાનો છે કે નહીં
કૅમરાનો રોલ ફરતો જાય
રાતે માથે ફરતો હાથ
ક્યારેક ગાલ પર પડતું ઊનું ટીપું
આખી રાત સાડલાની હુંફાળી સુગંધી ઊંઘ
સાંજે પાછા વળતાં
બારણે તાળું
ધીમેથી ચાવીથી ઘર ખોલું
બૂટ કાઢી
મોજાં લઈ
રસોડા તરફ વળું
આવી ગયો હાશ
સામેની ફ્રેમમાં ટમટમતું આછું અજવાળું
થાક્યો હશે
આછી દોડધામ કરીએ
સાવ એવો જ રહ્યો
પાણીનો ગ્લાસ લઈ
બાલ્કનીમાં આવું
સામેના વળાંકમાંથી
માને આવતી જોઉં
છલકતા ગ્લાસે
બારણું ખોલવા દોડું
ખુરશીની ધાર ગોઠણમાં વાગે
આછા સીસકારે કેલેન્ડરનાં પાનાં
ફરફરતાં જોઉં
ભાઈ જરા ધ્યાન રાખીએ
સાંકળ ખોલવા લંબાવેલો હાથ
હવામાં અવાચક
પાછળ વળી જોઉં
તડ પડેલાં ચશ્માંમાંથી
ઘડિયાળ પરનો સાંજનો
પડછાયો જરા ખસે
ગોઠણના લીલા ચાઠા સાથે
લંગડાતો
કેલેન્ડરનું પાનું બદલું
તડ પડેલાં ચશ્માંમાંથી આજની
તારીખ જોઉં
અધુરું પાણી પીઉં.
kem moDun karyun
daphtar thekane rakh
mojan dhowa nakh
nasto kari ramwa ja
pachhun pagman wagaDyun
doodh pidhun
lilan shakabhaji khawan joie
phari chhanDyun
wanchwa bes
amari sathe awwano chhe ke nahin
kemrano rol pharto jay
rate mathe pharto hath
kyarek gal par paDatun unun tipun
akhi raat saDlani humphali sugandhi ungh
sanje pachha waltan
barne talun
dhimethi chawithi ghar kholun
boot kaDhi
mojan lai
rasoDa taraph walun
awi gayo hash
sameni phremman tamatamatun achhun ajwalun
thakyo hashe
achhi doDdham kariye
saw ewo ja rahyo
panino glas lai
balkniman awun
samena walankmanthi
mane awati joun
chhalakta glase
baranun kholwa doDun
khurshini dhaar gothanman wage
achha siskare kelenDarnan panan
pharaphartan joun
bhai jara dhyan rakhiye
sankal kholwa lambawelo hath
hawaman awachak
pachhal wali joun
taD paDelan chashmanmanthi
ghaDiyal parno sanjno
paDchhayo jara khase
gothanna lila chatha sathe
langDato
kelenDaranun panun badalun
taD paDelan chashmanmanthi aajni
tarikh joun
adhurun pani piun
kem moDun karyun
daphtar thekane rakh
mojan dhowa nakh
nasto kari ramwa ja
pachhun pagman wagaDyun
doodh pidhun
lilan shakabhaji khawan joie
phari chhanDyun
wanchwa bes
amari sathe awwano chhe ke nahin
kemrano rol pharto jay
rate mathe pharto hath
kyarek gal par paDatun unun tipun
akhi raat saDlani humphali sugandhi ungh
sanje pachha waltan
barne talun
dhimethi chawithi ghar kholun
boot kaDhi
mojan lai
rasoDa taraph walun
awi gayo hash
sameni phremman tamatamatun achhun ajwalun
thakyo hashe
achhi doDdham kariye
saw ewo ja rahyo
panino glas lai
balkniman awun
samena walankmanthi
mane awati joun
chhalakta glase
baranun kholwa doDun
khurshini dhaar gothanman wage
achha siskare kelenDarnan panan
pharaphartan joun
bhai jara dhyan rakhiye
sankal kholwa lambawelo hath
hawaman awachak
pachhal wali joun
taD paDelan chashmanmanthi
ghaDiyal parno sanjno
paDchhayo jara khase
gothanna lila chatha sathe
langDato
kelenDaranun panun badalun
taD paDelan chashmanmanthi aajni
tarikh joun
adhurun pani piun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1995 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : રમણ સોની
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998