હું વ્યસ્ત હ્યાં ટેબલ પે કચેરીમાં
ત્યાં
આવી પડ્યું ચાંદરણું રૂપેરી.
મૂગું મૂગું એ હસીને મને ક્યાં
તેડી ગયું દૂર? - પ્રદોષવેળા
ઝૂકેલ શો ઘેઘૂર આંબલો, ને
વહી જતી પાછળ રમ્યઘોષા
નદી; ભરીને જલ-કેશ ભીના
કપોલની શી સુરખી ભીની ભીની! –
જતી હતી તું; નીરખી મને ને
અટકી જરા; ચાંદરણું રૂપેરી
ગર્યું નીચે ઘેઘૂર વૃક્ષમાંથી
ભીના ભીના રક્તકપોલની પરે...
આજે હશે ક્યાં અહ કેવી
જાણું ના...
જો ક્યાંકથી આ કવિતા કદીયે
વાંચે ભલા તો લઈ તું જજે હવે
(નદીતટે વૃક્ષ નીચે ઊભેલા
કુમારને જે દીધ તેં) રૂપેરી
ભીનું ભીનું ચાંદરણું.....
hun wyast hyan tebal pe kacheriman
tyan
awi paDyun chandaranun ruperi
mugun mugun e hasine mane kyan
teDi gayun door? prdoshwela
jhukel sho gheghur amblo, ne
wahi jati pachhal ramyghosha
nadi; bharine jal kesh bhina
kapolni shi surkhi bhini bhini! –
jati hati tun; nirkhi mane ne
atki jara; chandaranun ruperi
garyun niche gheghur wrikshmanthi
bhina bhina raktakpolni pare
aje hashe kyan ah kewi
janun na
jo kyankthi aa kawita kadiye
wanche bhala to lai tun jaje hwe
(naditte wriksh niche ubhela
kumarne je deedh ten) ruperi
bhinun bhinun chandaranun
hun wyast hyan tebal pe kacheriman
tyan
awi paDyun chandaranun ruperi
mugun mugun e hasine mane kyan
teDi gayun door? prdoshwela
jhukel sho gheghur amblo, ne
wahi jati pachhal ramyghosha
nadi; bharine jal kesh bhina
kapolni shi surkhi bhini bhini! –
jati hati tun; nirkhi mane ne
atki jara; chandaranun ruperi
garyun niche gheghur wrikshmanthi
bhina bhina raktakpolni pare
aje hashe kyan ah kewi
janun na
jo kyankthi aa kawita kadiye
wanche bhala to lai tun jaje hwe
(naditte wriksh niche ubhela
kumarne je deedh ten) ruperi
bhinun bhinun chandaranun
સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005