રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરહ્યાસહ્યા યૌવનને ચણતા
પંખીની પાંખોમાં
ધીમી હાંફ.
શ્વાસના રસ્તા રોકી
હુક્કાના અંગારા પરની રાખ
તાગતી પાંસળિયું—પાતાળ.
ઓટલે
કરચલીએ વીંટેલ ગાંસડી મૂકી
ઝૂકા ભીંત અઢેલી
બેઠેલા આકાર તણી
મીંચેલ આંખ પછવાડે
જાગે યાદ—
વીતેલું હંફાવે વેરાન.
મોતનાં દમિયલ પગલાં
ભીંત ઉપર પડઘાય,
નેજવે હોલું મૂંગું થાય!
rahyasahya yauwanne chanta
pankhini pankhoman
dhimi hamph
shwasna rasta roki
hukkana angara parni rakh
tagti pansaliyun—patal
otle
karachliye wintel gansDi muki
jhuka bheent aDheli
bethela akar tani
minchel aankh pachhwaDe
jage yaad—
witelun hamphawe weran
motnan damiyal paglan
bheent upar paDghay,
nejwe holun mungun thay!
rahyasahya yauwanne chanta
pankhini pankhoman
dhimi hamph
shwasna rasta roki
hukkana angara parni rakh
tagti pansaliyun—patal
otle
karachliye wintel gansDi muki
jhuka bheent aDheli
bethela akar tani
minchel aankh pachhwaDe
jage yaad—
witelun hamphawe weran
motnan damiyal paglan
bheent upar paDghay,
nejwe holun mungun thay!
સ્રોત
- પુસ્તક : તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સર્જક : માધવ રામાનુજ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1986
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ