
તે
જાંબુકાળી વરસાદી સાંજે
બિલ્લીપગે આવી
તેં
દાબી દીધી હતી
મારી આંખો,
ખળખળતી હથેળી વડે.
ઉષ્ણ સુવાસનો
રેલો
વહ્યો હતો
કાન પર થઈને
ખરબચડા ગાલ પર.
ત્યારે
ચંપાયાં હતાં
ફળોની સુવાસ જેવાં
સ્તનો.
કોરા વાંસા પર
કોતરાયેલા ગોળાર્ધોમાં
પાંખો ફફડાવે છે
સળવળતી માછલીઓ.
te
jambukali warsadi sanje
billipge aawi
ten
dabi didhi hati
mari ankho,
khalakhalti hatheli waDe
ushn suwasno
relo
wahyo hato
kan par thaine
kharabachDa gal par
tyare
champayan hatan
phaloni suwas jewan
stno
kora wansa par
kotrayela golardhoman
pankho phaphDawe chhe
salawalti machhlio
te
jambukali warsadi sanje
billipge aawi
ten
dabi didhi hati
mari ankho,
khalakhalti hatheli waDe
ushn suwasno
relo
wahyo hato
kan par thaine
kharabachDa gal par
tyare
champayan hatan
phaloni suwas jewan
stno
kora wansa par
kotrayela golardhoman
pankho phaphDawe chhe
salawalti machhlio



સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દાલય : અંક ૪ : ૧૦ નવેમ્બર, ૨૦૧૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સમાચાર શાંતિ પ્રકાશન