જ્યારે એણે પોતાના હોઠ મને અરકાડ્યા ત્યારે
jyare aene potaanaa hoth mane arkaadyaa tyaare


જ્યારે એણે પોતાના હોઠ મારા હોઠ પર ચાંપ્યા
ત્યારે નીવિબંધ સ્વયમેવ ઢીલો થઈ ગયો.
જ્યારે એણે પોતાના હોઠ મારે કંઠે અરકાડ્યા
ત્યારે મારાં વસ્ત્ર આપમેળે મારા પગ પાસે ઢગલો થઈને પડ્યાં.
જ્યારે એણે પોતાના હોઠ મારા સ્તન પર મૂક્યા
ત્યારે, લગભગ બધું જ, સખી,
એનું નામ સુધ્ધાં, એવું તો ભુલાયું જાણે મારાથી
કે હું તો, તારા સમ, કહી શકતી નથી,
(બહુ યત્ન કરું તોપણ) કે
એ પછી
મારા પર કેટકેટલાં કેવાં કેવાં સુખ વરસાવ્યાં
- અને કોણે?
(અનુ. સિતાંશુ યશશ્ચંદ્ર)
jyare ene potana hoth mara hoth par champya
tyare niwibandh swaymew Dhilo thai gayo
jyare ene potana hoth mare kanthe arkaDya
tyare maran wastra apmele mara pag pase Dhaglo thaine paDyan
jyare ene potana hoth mara stan par mukya
tyare, lagbhag badhun ja, sakhi,
enun nam sudhdhan, ewun to bhulayun jane marathi
ke hun to, tara sam, kahi shakti nathi,
(bahu yatn karun topan) ke
e pachhi
mara par ketketlan kewan kewan sukh warsawyan
ane kone?
(anu sitanshu yashashchandr)
jyare ene potana hoth mara hoth par champya
tyare niwibandh swaymew Dhilo thai gayo
jyare ene potana hoth mare kanthe arkaDya
tyare maran wastra apmele mara pag pase Dhaglo thaine paDyan
jyare ene potana hoth mara stan par mukya
tyare, lagbhag badhun ja, sakhi,
enun nam sudhdhan, ewun to bhulayun jane marathi
ke hun to, tara sam, kahi shakti nathi,
(bahu yatn karun topan) ke
e pachhi
mara par ketketlan kewan kewan sukh warsawyan
ane kone?
(anu sitanshu yashashchandr)



સ્રોત
- પુસ્તક : संगच्छध्वम्
- સંપાદક : સિતાંશુ યશશ્ચંદ્ર
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2023