રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભવોભવના ફેરામાંથી મુક્તિ આપે
એવા પ્રભુની જરૂર નથી!
જોઈએ છે એક એવો પ્રભુ
જે
રેલવેના ટાઇમટેબલમાંથી મુક્તિ અપાવે,
ટ્રાફિકના સિગ્નલ પર દોડતી રક્તની ગતિને
અંકુશમાં રાખે,
જમ્બો જેટમાં
સમયને ઘસડાઈ જતો અટકાવે,
રેડિયો અને ટેલિવિઝનમાં મોકળાશ શોધતી
શૂન્યતાને ઠપકારે,
સવારે
સત્યનો વાઘો પહેરીને
આવતા સમાચારોથી અળગો રાખે
અને જાહેર ખબરોમાં
મને સસ્તે મૂલે વેચાઈ જતો રોકે.
જોઈએ છે
એક એવો પ્રભુ.....
bhawobhawna pheramanthi mukti aape
ewa prabhuni jarur nathi!
joie chhe ek ewo prabhu
je
relwena taimtebalmanthi mukti apawe,
traphikna signal par doDti raktni gatine
ankushman rakhe,
jambo jetman
samayne ghasDai jato atkawe,
reDiyo ane teliwijhanman moklash shodhti
shunytane thapkare,
saware
satyno wagho paherine
awta samacharothi algo rakhe
ane jaher khabroman
mane saste mule wechai jato roke
joie chhe
ek ewo prabhu
bhawobhawna pheramanthi mukti aape
ewa prabhuni jarur nathi!
joie chhe ek ewo prabhu
je
relwena taimtebalmanthi mukti apawe,
traphikna signal par doDti raktni gatine
ankushman rakhe,
jambo jetman
samayne ghasDai jato atkawe,
reDiyo ane teliwijhanman moklash shodhti
shunytane thapkare,
saware
satyno wagho paherine
awta samacharothi algo rakhe
ane jaher khabroman
mane saste mule wechai jato roke
joie chhe
ek ewo prabhu
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 326)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004