રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજંગલમાં દોડી રહ્યા છે
શિકારી કૂતરા,
કોઈ અપરાધીની શોધમાં.
આ સ્વપ્ન
હું ઘણી વાર જોઉ છું.
સવારે ઊઠું ત્યારે
મારા પોતાના શરીરની ગંધ
મને કંઈક ગુનાહિત લાગે છે.
કોઈ એક રાત્રે,
કોઈ એક સ્વપ્નમાં,
ફાડી ખાશે એ કૂતરા મને.
અને હું,
સફાળી જાગી જઈને
હતું ન હતું કરી નાખીશ એ સ્વપ્નને.
શિકાર અને શિકારી વચ્ચેનો ભેદ
બહુ લાંબો નથી ટકતો સ્વપ્નમાં.
એ વિકરાળ કૂતરા
બહુ જલદી જ
પૂંછ પટપટાવતા
બેઠા હશે મારી સામે.
અને હું
દોડાવીશ તેમને,
કોઈ અજાણ્યા શરીરની
નવી ગંધ પાછળ.
jangalman doDi rahya chhe
shikari kutra,
koi apradhini shodhman
a swapn
hun ghani war jou chhun
saware uthun tyare
mara potana sharirni gandh
mane kanik gunahit lage chhe
koi ek ratre,
koi ek swapnman,
phaDi khashe e kutra mane
ane hun,
saphali jagi jaine
hatun na hatun kari nakhish e swapnne
shikar ane shikari wachcheno bhed
bahu lambo nathi takto swapnman
e wikral kutra
bahu jaldi ja
poonchh pataptawta
betha hashe mari same
ane hun
doDawish temne,
koi ajanya sharirni
nawi gandh pachhal
jangalman doDi rahya chhe
shikari kutra,
koi apradhini shodhman
a swapn
hun ghani war jou chhun
saware uthun tyare
mara potana sharirni gandh
mane kanik gunahit lage chhe
koi ek ratre,
koi ek swapnman,
phaDi khashe e kutra mane
ane hun,
saphali jagi jaine
hatun na hatun kari nakhish e swapnne
shikar ane shikari wachcheno bhed
bahu lambo nathi takto swapnman
e wikral kutra
bahu jaldi ja
poonchh pataptawta
betha hashe mari same
ane hun
doDawish temne,
koi ajanya sharirni
nawi gandh pachhal
સ્રોત
- પુસ્તક : કંદમૂળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સર્જક : મનીષા જોષી
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2013