રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશરીરમાં રક્ત સાથે
ફરવા માંડયા છે નગ્ન સાપો.
અવયવોની આસપાસ
ભીંસ લઈ રહ્યા છે અજગરો
અંધારાએ ધબકવા માંડયું છે
મારા શ્વાસમાં, હૃદયમાં,
અને
રાત્રિની શિલા ખસતાં જ
જોઉં છું મારા આંગણામાં
સાત સાત અશ્વોનાં સોનેરી શબો.
એમની આંખોમાં ઊતરેલું આકાશ,
મારી આંખોમાં કરોળિયાનાં જાળાં.
sharirman rakt sathe
pharwa manDya chhe nagn sapo
awaywoni asapas
bheens lai rahya chhe ajagro
andharaye dhabakwa manDayun chhe
mara shwasman, hridayman,
ane
ratrini shila khastan ja
joun chhun mara angnaman
sat sat ashwonan soneri shabo
emni ankhoman utrelun akash,
mari ankhoman karoliyanan jalan
sharirman rakt sathe
pharwa manDya chhe nagn sapo
awaywoni asapas
bheens lai rahya chhe ajagro
andharaye dhabakwa manDayun chhe
mara shwasman, hridayman,
ane
ratrini shila khastan ja
joun chhun mara angnaman
sat sat ashwonan soneri shabo
emni ankhoman utrelun akash,
mari ankhoman karoliyanan jalan
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2