
લોક પૂછે છે :
આ કવિતા આવે છે ક્યાંથી?
મને પણ થાય છે કે
આ વાયરો મૂળ ક્યાંનો વતની?
મહાસાગરની રાષ્ટ્રીયતા કઈ?
મેઘધનુષ ક્યાંથી redirect થઈને આવ્યું?
ઝાકળના ગામનો પિનકોડ નંબર શો?
ઊર્ધ્વમૂલ વૃક્ષ કઈ વાડીમાં ઊભું છે?
અનંતના વહેણમાં અતીતનો ઓવારો ક્યાં આવ્યો?
વૃક્ષને કલરવ ફૂટે એમ
મૌનને ફૂટે છે શબ્દ
ને ત્યારે
કવિ અને ઈશ્વર વચ્ચે
માંડ એક વેંતનું છેટું હોય છે.
lok puchhe chhe ha
a kawita aawe chhe kyanthi?
mane pan thay chhe ke
a wayro mool kyanno watani?
mahasagarni rashtriyata kai?
meghadhnush kyanthi redirect thaine awyun?
jhakalna gamno pinkoD nambar sho?
urdhwmul wriksh kai waDiman ubhun chhe?
anantna wahenman atitno owaro kyan awyo?
wrikshne kalraw phute em
maunne phute chhe shabd
ne tyare
kawi ane ishwar wachche
manD ek wentanun chhetun hoy chhe
lok puchhe chhe ha
a kawita aawe chhe kyanthi?
mane pan thay chhe ke
a wayro mool kyanno watani?
mahasagarni rashtriyata kai?
meghadhnush kyanthi redirect thaine awyun?
jhakalna gamno pinkoD nambar sho?
urdhwmul wriksh kai waDiman ubhun chhe?
anantna wahenman atitno owaro kyan awyo?
wrikshne kalraw phute em
maunne phute chhe shabd
ne tyare
kawi ane ishwar wachche
manD ek wentanun chhetun hoy chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ટહુકો : ગુણવંતવિશેષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 117)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1999
- આવૃત્તિ : બીજી સંવર્ધિત આવૃત્તિ