સફરજન
sapharjan
મંગળ રાઠોડ
Mangal Rathod
આ સફરજનનો
માંસલ આકાર અને
તેનો ખટમીઠો રંગ
મને બહુ ગમે છે.
પણ, બચકું ભરીશ તો
બગડી જશે બધું અને
નથી ભરતો તો-
ભૂખ મને વધુ લાગે છે!
aa sapharajanno
mansal akar ane
teno khatmitho rang
mane bahu game chhe
pan, bachakun bharish to
bagDi jashe badhun ane
nathi bharto to
bhookh mane wadhu lage chhe!
aa sapharajanno
mansal akar ane
teno khatmitho rang
mane bahu game chhe
pan, bachakun bharish to
bagDi jashe badhun ane
nathi bharto to
bhookh mane wadhu lage chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 408)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004