રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનાના હોઠ, માના ધાવણને જે નામે બોલાવેને,
એ નામે બોલાઉં છું તને.
એ નામે,
જે નામે નાનો કાંટો બોલાવે ડંકાને,
સુરખાબને બોલાવે નળસરોવર,
ઘાસને વરસાદ બોલાવે,
સાંજનો દરિયો બોલાવી લે સૂરજને,
તીણી ઘંટડી બોલાવે આજ્ઞાંકિત પટાવાળાને,
સાકર કીડીને,
વસ્તી કૉલેરાને,
લોકલ ગિરદીને,
ટૂંકમાં,
ઉનાળો ને ગરમાળો ભેગા થઈને પીળા ઝૂમખાને જે નામે બોલાવેને,
ટૂંકમાં,
જે નામે બોલાવાય તો આવવું જ પડે ને,
એ નામે બોલાઉં છું તને.
nana hoth, mana dhawanne je name bolawene,
e name bolaun chhun tane
e name,
je name nano kanto bolawe Dankane,
surkhabne bolawe nalasrowar,
ghasne warsad bolawe,
sanjno dariyo bolawi le surajne,
tini ghantDi bolawe agyankit patawalane,
sakar kiDine,
wasti kaulerane,
lokal girdine,
tunkman,
unalo ne garmalo bhega thaine pila jhumkhane je name bolawene,
tunkman,
je name bolaway to awawun ja paDe ne,
e name bolaun chhun tane
nana hoth, mana dhawanne je name bolawene,
e name bolaun chhun tane
e name,
je name nano kanto bolawe Dankane,
surkhabne bolawe nalasrowar,
ghasne warsad bolawe,
sanjno dariyo bolawi le surajne,
tini ghantDi bolawe agyankit patawalane,
sakar kiDine,
wasti kaulerane,
lokal girdine,
tunkman,
unalo ne garmalo bhega thaine pila jhumkhane je name bolawene,
tunkman,
je name bolaway to awawun ja paDe ne,
e name bolaun chhun tane
સ્રોત
- પુસ્તક : ગ્રીનરૂમમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સર્જક : સૌમ્ય જોશી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008