રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાથે સાથે આવ્યા જેની
એ પથ અમને અહીં મૂકીને
આગળ ચાલ્યો.
અધવચ્ચે અટકેલા અમને
ઓળખશો ના,
અડધાપડધા ચાલ્યા જાશું સપનામાં
ને વધ્યાઘટ્યા અટવાઈ જશુ ઓછાયામાં.
ને તોય બચ્યા તો
ચાંદાને મોલે સૂરજ દઈ દઈશું
તમને.
અમને કેવળ માયા છે માયાની લયની,
આગળ પાછળ આમતેમ ફેલાઈ જવાની.
નથી ઊગવું ફરી અમારે કોઈ સ્મરણમાં,
અમને ફાવટ આજકાલના અંતર વચ્ચે
હળી જવાની,
દૂર દૂરના અંધકારમાં ભળી જવાની.
હવે પછીના અજવાળામાં રહી જાય ના
કોઈ નિશાની;
અમને ગમશે
પુરી થાય ત્યાં પુરી થાય જે
એ જ કહાની.
sathe sathe aawya jeni
e path amne ahin mukine
agal chalyo
adhwachche atkela amne
olakhsho na,
aDdhapaDdha chalya jashun sapnaman
ne wadhyaghatya atwai jashu ochhayaman
ne toy bachya to
chandane mole suraj dai daishun
tamne
amne kewal maya chhe mayani layni,
agal pachhal amtem phelai jawani
nathi ugawun phari amare koi smaranman,
amne phawat ajkalna antar wachche
hali jawani,
door durna andhkarman bhali jawani
hwe pachhina ajwalaman rahi jay na
koi nishani;
amne gamshe
puri thay tyan puri thay je
e ja kahani
sathe sathe aawya jeni
e path amne ahin mukine
agal chalyo
adhwachche atkela amne
olakhsho na,
aDdhapaDdha chalya jashun sapnaman
ne wadhyaghatya atwai jashu ochhayaman
ne toy bachya to
chandane mole suraj dai daishun
tamne
amne kewal maya chhe mayani layni,
agal pachhal amtem phelai jawani
nathi ugawun phari amare koi smaranman,
amne phawat ajkalna antar wachche
hali jawani,
door durna andhkarman bhali jawani
hwe pachhina ajwalaman rahi jay na
koi nishani;
amne gamshe
puri thay tyan puri thay je
e ja kahani
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 93)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983