શાળા છોડવાનું પ્રમાણપત્ર લઈને
હાઈસ્કૂલનો દાદરો ઊતરતાં ઊતરતાં
પાળેલી એષણાઓ
આજે મારાં મેલાંદાટ પ્રમાણપત્રો પર
ખંડેર બનીને આક્રંદી રહી છે.
સતત ‘Sorry’ નો ચારો ચરતું મારું Degree Certificate
બે બે વરસથી
મારા નામની શરણાઈને દૂર હડસેલી રહ્યું છે.
મારી મૂંઝવણોના વનમાં
Overage નામનો રાક્ષસ
આવીને વસે તે પહેલાં
મને કોઈ અલાઉદ્દીનના જાદુઈ ચિરાગની વારતા તો કહો.
shala chhoDwanun prmanpatr laine
haiskulno dadro utartan utartan
paleli eshnao
aje maran melandat prmanpatro par
khanDer banine akrandi rahi chhe
satat ‘sorry’ no charo charatun marun Degre certificate
be be warasthi
mara namni sharnaine door haDseli rahyun chhe
mari munjhawnona wanman
owerage namno rakshas
awine wase te pahelan
mane koi alauddinna jadui chiragni warta to kaho
shala chhoDwanun prmanpatr laine
haiskulno dadro utartan utartan
paleli eshnao
aje maran melandat prmanpatro par
khanDer banine akrandi rahi chhe
satat ‘sorry’ no charo charatun marun Degre certificate
be be warasthi
mara namni sharnaine door haDseli rahyun chhe
mari munjhawnona wanman
owerage namno rakshas
awine wase te pahelan
mane koi alauddinna jadui chiragni warta to kaho
સ્રોત
- પુસ્તક : દલિત કવિતા સંચય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સંપાદક : ચંદુ મહેરિયા
- પ્રકાશક : દલિત સાહિત્ય સંઘ
- વર્ષ : 1984