
કોઈએ એની નોંધ ન લીધી
ત્યારે એને લાગ્યું કે એ
નિરાકાર છે!
8:35ની ચર્ચગેટથી સેન્ટ્રલ જતી મેમુમાં
કોઈએ ધક્કો માર્યો
ને એણે કશો પ્રતિકાર ના કર્યો
અલબત્ત એણે વિચાર્યું
નિરાકારને અહં ન હોઈ શકે
બધાં આકાર એના પોતાના છે એમ માની
એણે ભીડમાં ટકી રહેવા
હેન્ડલ તરફ હાથ લંબાવ્યો
ને એ સહસ્ત્રહસ્ત થઈ ગયો
એને બોધ થયો
કે ગઈ કાલે એ આમ જ હતું
આજે પણ એ આમ જ છે
આવતી કાલે એ આમ જ રહેવાનું
સર્વકાલીન સત્યના પ્રકાશમાં
એ સેન્ટ્રલ સ્ટેશને સહસ્ત્રશીર્ષ અને
સહસ્ત્રપાદ લઈને ઊતરી પડ્યો.
koie eni nondh na lidhi
tyare ene lagyun ke e
nirakar chhe!
8ha35ni charchgetthi sentral jati memuman
koie dhakko maryo
ne ene kasho pratikar na karyo
albatt ene wicharyun
nirakarne ahan na hoi shake
badhan akar ena potana chhe em mani
ene bhiDman taki rahewa
henDal taraph hath lambawyo
ne e sahastrhast thai gayo
ene bodh thayo
ke gai kale e aam ja hatun
aje pan e aam ja chhe
awati kale e aam ja rahewanun
sarwkalin satyna prkashman
e sentral steshne sahastrshirsh ane
sahastrpad laine utri paDyo
koie eni nondh na lidhi
tyare ene lagyun ke e
nirakar chhe!
8ha35ni charchgetthi sentral jati memuman
koie dhakko maryo
ne ene kasho pratikar na karyo
albatt ene wicharyun
nirakarne ahan na hoi shake
badhan akar ena potana chhe em mani
ene bhiDman taki rahewa
henDal taraph hath lambawyo
ne e sahastrhast thai gayo
ene bodh thayo
ke gai kale e aam ja hatun
aje pan e aam ja chhe
awati kale e aam ja rahewanun
sarwkalin satyna prkashman
e sentral steshne sahastrshirsh ane
sahastrpad laine utri paDyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ભાવસૂત્ર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સર્જક : પરેશ દવે
- પ્રકાશક : શોપિઝન
- વર્ષ : 2022
- આવૃત્તિ : 2