રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમમ્મી રોજ સવારે ઑફિસે જાય છે.
મમ્મી રોજ સવારે ઉતાવળમાં હોય છે.
મમ્મી જતી વખતે મને ખૂબ વ્હાલ કરે છે.
બકી ભરી મને કહે છે :
મારો ડાહ્યો દીકરો છે ને! તોફાન નહીં કરતો.
યમુનાબાઈને પજવતો નહીં,
અને મને એક ચૉકલેટ આપે છે.
હું યમુનાને પજવતો નથી.
બાઈ મને વાર્તા કરે છે :
વાંદરાની, હનુમાનની,
રાક્ષસની, રામની, રાવણની, સીતાની...
સાંજે મમ્મી ખૂબ થાકીને ઘરે આવે છે.
મને પાછું વ્હાલ કરે છે.
કહે છે : ‘કેટલો મીઠ્ઠો છે મારો દીકરો’
અને વળી પર્સમાંથી એક ચૉકલેટ આપે છે.
હું એને પૂછું છું :
રાવણ સીતાને શા માટે ઉપાડી જાય છે, મમ્મી?
મમ્મી કહે :
‘હું ખૂબ થાકી ગઈ છું આજે.
રવિવારે તને રાવણની વાત કહીશ.’
mammi roj saware auphise jay chhe
mammi roj saware utawalman hoy chhe
mammi jati wakhte mane khoob whaal kare chhe
baki bhari mane kahe chhe ha
maro Dahyo dikro chhe ne! tophan nahin karto
yamunabaine pajawto nahin,
ane mane ek chauklet aape chhe
hun yamunane pajawto nathi
bai mane warta kare chhe ha
wandrani, hanumanni,
rakshasni, ramni, rawanni, sitani
sanje mammi khoob thakine ghare aawe chhe
mane pachhun whaal kare chhe
kahe chhe ha ‘ketlo miththo chhe maro dikro’
ane wali parsmanthi ek chauklet aape chhe
hun ene puchhun chhun ha
rawan sitane sha mate upaDi jay chhe, mammi?
mammi kahe ha
‘hun khoob thaki gai chhun aaje
rawiware tane rawanni wat kahish ’
mammi roj saware auphise jay chhe
mammi roj saware utawalman hoy chhe
mammi jati wakhte mane khoob whaal kare chhe
baki bhari mane kahe chhe ha
maro Dahyo dikro chhe ne! tophan nahin karto
yamunabaine pajawto nahin,
ane mane ek chauklet aape chhe
hun yamunane pajawto nathi
bai mane warta kare chhe ha
wandrani, hanumanni,
rakshasni, ramni, rawanni, sitani
sanje mammi khoob thakine ghare aawe chhe
mane pachhun whaal kare chhe
kahe chhe ha ‘ketlo miththo chhe maro dikro’
ane wali parsmanthi ek chauklet aape chhe
hun ene puchhun chhun ha
rawan sitane sha mate upaDi jay chhe, mammi?
mammi kahe ha
‘hun khoob thaki gai chhun aaje
rawiware tane rawanni wat kahish ’
સ્રોત
- પુસ્તક : આશંકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સર્જક : વિપિન પરીખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975