રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅરીસામાં દેખાતી
મારી સાવ ખોટૂકલી છબીની પાછળથી
ચાલ્યો જાય
મજાનો લીલોછમ એક રસ્તો.
આમ જોઉં તો મારી પાછળ
ને આમ જોઉં તો આગળ
મને લલચાવતો જાય
એ ફૂલગુલાબી હસતો
છબીની પાછળ જોઉં
મજાનો લીલોછમ એક રસ્તો.
રસ્તા ઉપર ચાલવા જાઉં
તો છબી વચમાં આવે
ને જોઉં હું થઈ આડીઅવળી
તો રસ્તો સંતાઈ જાય
નાનપણમાં રમતાં હું ને મારી બહેન
એ પગ લાંબો કરતી ને હું મારતી ઠેકડો
એક એક ઠેકડે એ વાડ ઊંચી કરતી ચાલે
પગની પર પગ ને ઉપર હાથ બે લંબાવે
ને અડધી ઊભી થાતી એ મને હંફાવે
યાદ કરી હસી હું કરું મારવા ઠેકડો
થઈ જાઉં છબીની પાર
ત્યાં તો છબી પોતે મારી સાથે
મોટી મોટી થતી ચાલે.
રોજ રોજ આ છબી
મારી સાથે હોડ લગાવે.
હું ઠેકડા મારતી રહું અરીસાની આ પાર
ને એ પાર
અરીસામાં છબીની પાછળ
રહે હસતો
મજાનો લીલોછમ એ રસ્તો.
arisaman dekhati
mari saw khotukli chhabini pachhalthi
chalyo jay
majano lilochham ek rasto
am joun to mari pachhal
ne aam joun to aagal
mane lalchawto jay
e phulagulabi hasto
chhabini pachhal joun
majano lilochham ek rasto
rasta upar chalwa jaun
to chhabi wachman aawe
ne joun hun thai aDiawli
to rasto santai jay
nanapanman ramtan hun ne mari bahen
e pag lambo karti ne hun marti thekDo
ek ek thekDe e waD unchi karti chale
pagni par pag ne upar hath be lambawe
ne aDdhi ubhi thati e mane hamphawe
yaad kari hasi hun karun marwa thekDo
thai jaun chhabini par
tyan to chhabi pote mari sathe
moti moti thati chale
roj roj aa chhabi
mari sathe hoD lagawe
hun thekDa marti rahun arisani aa par
ne e par
arisaman chhabini pachhal
rahe hasto
majano lilochham e rasto
arisaman dekhati
mari saw khotukli chhabini pachhalthi
chalyo jay
majano lilochham ek rasto
am joun to mari pachhal
ne aam joun to aagal
mane lalchawto jay
e phulagulabi hasto
chhabini pachhal joun
majano lilochham ek rasto
rasta upar chalwa jaun
to chhabi wachman aawe
ne joun hun thai aDiawli
to rasto santai jay
nanapanman ramtan hun ne mari bahen
e pag lambo karti ne hun marti thekDo
ek ek thekDe e waD unchi karti chale
pagni par pag ne upar hath be lambawe
ne aDdhi ubhi thati e mane hamphawe
yaad kari hasi hun karun marwa thekDo
thai jaun chhabini par
tyan to chhabi pote mari sathe
moti moti thati chale
roj roj aa chhabi
mari sathe hoD lagawe
hun thekDa marti rahun arisani aa par
ne e par
arisaman chhabini pachhal
rahe hasto
majano lilochham e rasto
સ્રોત
- પુસ્તક : ળળળ... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સર્જક : પ્રતિષ્ઠા પંડ્યા
- પ્રકાશક : નવજીવન સાંપ્રત
- વર્ષ : 2019