રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદિવસ અને રાતના સંધિકાળને
નીરખવામાં
ખ્યાલેય ના રહ્યો
અણીદાર પથ્થર અને પગના સંયોગનો. ધાર્યા કરતાં ઘા ઊંડો હતો. ઘરમાં આવી
બ્લ્યૂ બાથટબમાં
નળ નીચે પગ ધર્યો
એ પહેલાં તો જાણે
ટબમાં નીલ ગગનના
સંધ્યાકાળના રક્ત રંગ છંટકાઈ ગયા.પળભર માટે દુ:ખ વિસરાયું; પાટો બાંધ્યો
પણ ધસી આવતા લોહીને પાટો ચૂસી ન શક્યો.વહી જતા લોહીની મને ક્યાં નવાઈ છે? દર ચાંદ્રમાસે આકાર ધર્યા વિના વહી જતું લોહી જોઉં છું
વહી જતું લોહી…વહી જતી શક્તિની લાલિમા…એ લાલિમા સાથે
હું જ
ઢળી જતી
બાથરૂમની આકાશી બ્લ્યુ ફર્શ પર.
diwas ane ratna sandhikalne
nirakhwaman
khyaley na rahyo
anidar paththar ane pagna sanyogno dharya kartan gha unDo hato gharman aawi
blyu bathatabman
nal niche pag dharyo
e pahelan to jane
tabman neel gaganna
sandhyakalna rakt rang chhantkai gaya palbhar mate duhakh wisrayun; pato bandhyo
pan dhasi aawta lohine pato chusi na shakyo wahi jata lohini mane kyan nawai chhe? dar chandrmase akar dharya wina wahi jatun lohi joun chhun
wahi jatun lohi…wahi jati shaktini lalima…e lalima sathe
hun ja
Dhali jati
bathrumni akashi blyu pharsh par
diwas ane ratna sandhikalne
nirakhwaman
khyaley na rahyo
anidar paththar ane pagna sanyogno dharya kartan gha unDo hato gharman aawi
blyu bathatabman
nal niche pag dharyo
e pahelan to jane
tabman neel gaganna
sandhyakalna rakt rang chhantkai gaya palbhar mate duhakh wisrayun; pato bandhyo
pan dhasi aawta lohine pato chusi na shakyo wahi jata lohini mane kyan nawai chhe? dar chandrmase akar dharya wina wahi jatun lohi joun chhun
wahi jatun lohi…wahi jati shaktini lalima…e lalima sathe
hun ja
Dhali jati
bathrumni akashi blyu pharsh par
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રવેશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સર્જક : પન્ના નાયક
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975