રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘુવડની આંખોમાં ઘુંટાઈને
અન્ધકારનું ટપકું બનેલા સૂર્યનું
લાવ તને કાજળ આંજું;
મધ્યાહ્ને પોતાનો પડછાયો શોધતા
એકાકી સૂર્યની આંખમાં ઝમેલા બળબળતા મોતીની
લાવ તને નથ પહેરાવું;
આદિકાળના જળની નગ્નતાના સ્પર્શે
સૂર્યને થયેલા રોમાંચનું
લાવ તને પાનેતર પહેરાવું;
અન્ધકારના ઉદરમાં નહિ જન્મેલા
લાખ્ખો સૂર્યના અધીરા સિત્કારનાં
લાવ તને ઝાંઝર પહેરાવું;
સાંજ વેળાએ સૂર્યનો પરપોટો ફૂટી જતાં
મુક્ત થતી રક્ત શૂન્યતામાં
લાવ તને ઢબૂરી દઉં.
ghuwaDni ankhoman ghuntaine
andhkaranun tapakun banela suryanun
law tane kajal anjun;
madhyahne potano paDchhayo shodhta
ekaki suryni ankhman jhamela balabalta motini
law tane nath paherawun;
adikalna jalni nagntana sparshe
suryne thayela romanchanun
law tane panetar paherawun;
andhkarna udarman nahi janmela
lakhkho suryna adhira sitkarnan
law tane jhanjhar paherawun;
sanj welaye suryno parpoto phuti jatan
mukt thati rakt shunytaman
law tane Dhaburi daun
ghuwaDni ankhoman ghuntaine
andhkaranun tapakun banela suryanun
law tane kajal anjun;
madhyahne potano paDchhayo shodhta
ekaki suryni ankhman jhamela balabalta motini
law tane nath paherawun;
adikalna jalni nagntana sparshe
suryne thayela romanchanun
law tane panetar paherawun;
andhkarna udarman nahi janmela
lakhkho suryna adhira sitkarnan
law tane jhanjhar paherawun;
sanj welaye suryno parpoto phuti jatan
mukt thati rakt shunytaman
law tane Dhaburi daun
સ્રોત
- પુસ્તક : સુરેશ જોષીનું સાહિત્યવિશ્વઃ 4 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : શિરીષ પંચાલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005