
પ્રેત આવશે
પુસ્તકમાંથી કાઢીને લઈ જશે પ્રેમપત્ર
ગીધ પહાડ પર એને ચૂંથી ચૂંથીને ખાશે.
ચોર આવશે તો પ્રેમપત્ર જ ચોરશે
જુગારી પ્રેમપત્ર જ દાવ પર લગાવશે
ઋષિ આવશે તો દાનમાં માગશે પ્રેમપત્ર.
વરસાદ આવશે તો પ્રેમપત્ર જ પલાળશે
આગ લાગશે તો સળગાવશે પ્રેમપત્ર
પ્રેમપત્ર પર પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવશે.
સાપ આવશે તો ડંખશે પ્રેમપત્ર
તમરાં આવશે તો ચાટશે પ્રેમપત્ર
કીડાઓ પ્રેમપત્રને કોરી ખાશે.
પ્રલયના દિવસોમાં સપ્તર્ષિ માછલી અને મનુ
બધા વેદને બચાવશે.
કોઈ નહીં બચાવે પ્રેમપત્ર
કોઈ રોમ બચાવશે કોઈ મદીનાને
કોઈ ચાંદી બચાવશે કોઈ સોનાને.
હું કેવળ એકલો કેવી રીતે બચાવી શકીશ
તારો પ્રેમપત્ર?
(અનુ. સુશી દલાલ)
pret awshe
pustakmanthi kaDhine lai jashe prempatr
geedh pahaD par ene chunthi chunthine khashe
chor awshe to prempatr ja chorshe
jugari prempatr ja daw par lagawshe
rishi awshe to danman magshe prempatr
warsad awshe to prempatr ja palalshe
ag lagshe to salgawshe prempatr
prempatr par pratibandh mukwaman awshe
sap awshe to Dankhshe prempatr
tamran awshe to chatshe prempatr
kiDao prempatrne kori khashe
pralayna diwsoman saptarshi machhli ane manu
badha wedne bachawshe
koi nahin bachawe prempatr
koi rom bachawshe koi madinane
koi chandi bachawshe koi sonane
hun kewal eklo kewi rite bachawi shakish
taro prempatr?
(anu sushi dalal)
pret awshe
pustakmanthi kaDhine lai jashe prempatr
geedh pahaD par ene chunthi chunthine khashe
chor awshe to prempatr ja chorshe
jugari prempatr ja daw par lagawshe
rishi awshe to danman magshe prempatr
warsad awshe to prempatr ja palalshe
ag lagshe to salgawshe prempatr
prempatr par pratibandh mukwaman awshe
sap awshe to Dankhshe prempatr
tamran awshe to chatshe prempatr
kiDao prempatrne kori khashe
pralayna diwsoman saptarshi machhli ane manu
badha wedne bachawshe
koi nahin bachawe prempatr
koi rom bachawshe koi madinane
koi chandi bachawshe koi sonane
hun kewal eklo kewi rite bachawi shakish
taro prempatr?
(anu sushi dalal)



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતાની રોજનીશી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઇમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2012