રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રેમ કરતાં કરતાં
તને થયેલા પરસેવાને
કદાચ
મારા છેલ્લા શ્વાસ
પંખો નાખી રહ્યાની
તને પ્રતીતિ થશે
ત્યારે પણ
તું
મને હડસેલીને
સહજ ઊઠી
તારા શર્ટ કોટ ટાઇ
ને
ચકચકતા શૂઝ પહેરી,
ગાડીની ચાવી કાઢી
બંધ કરેલી બ્રીફકેઇસને
હાથમાં ઝુલાવતો ઝુલાવતો,
મારા અનાવરણ મૃત દેહ તરફ
આંખથી
એકેય હરફ ઉચ્ચાર્યા વિના
વર્ષોના સહવાસને
રાખમાં ઢબૂરી દઇ
વ્યવસ્થિત મનોદશામાં પ્રતિષ્ઠિત ગૃહસ્થી બની કંઈ જ ન બન્યું હોય એમ
સડસડાટ
દાદર ઊતરી જશે.....!
prem kartan kartan
tane thayela parsewane
kadach
mara chhella shwas
pankho nakhi rahyani
tane pratiti thashe
tyare pan
tun
mane haDseline
sahj uthi
tara shart kot tai
ne
chakachakta shoojh paheri,
gaDini chawi kaDhi
bandh kareli briphkeisne
hathman jhulawto jhulawto,
mara anawran mrit deh taraph
ankhthi
ekey haraph uchcharya wina
warshona sahwasne
rakhman Dhaburi dai
wyawasthit manodshaman pratishthit grihasthi bani kani ja na banyun hoy em
saDasDat
dadar utri jashe !
prem kartan kartan
tane thayela parsewane
kadach
mara chhella shwas
pankho nakhi rahyani
tane pratiti thashe
tyare pan
tun
mane haDseline
sahj uthi
tara shart kot tai
ne
chakachakta shoojh paheri,
gaDini chawi kaDhi
bandh kareli briphkeisne
hathman jhulawto jhulawto,
mara anawran mrit deh taraph
ankhthi
ekey haraph uchcharya wina
warshona sahwasne
rakhman Dhaburi dai
wyawasthit manodshaman pratishthit grihasthi bani kani ja na banyun hoy em
saDasDat
dadar utri jashe !
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 396)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004