રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાંદો મારા આંગણે
આવે રમવા
રાતે ઘરમાં
ચાંદરણું બની
સૂરજ રોજ મારૂં જળ પીવે
ઊગતી સવારે
સુગંધ મને અડીને
તને અડે
રસ્તો તારે ઘેર તને
પહોંચાડે
મારે ઘેર મને
આંબો
બેઉં એની પર ચડીએ, પડીએ
કૂણી કૂણી ડાળખીઓ ચગદીએ, ચાવીએ
મૂળ આપણને સાંધે
વડલાનાં ટેટાં
ભાંગીને મને
આપે
હું ભાંગીને તને –
લંબાયેલી સાવસુંદર ડાળખી
કઈ કરવત વહેરી ગઈ?
chando mara angne
awe ramwa
rate gharman
chandaranun bani
suraj roj marun jal piwe
ugti saware
sugandh mane aDine
tane aDe
rasto tare gher tane
pahonchaDe
mare gher mane
ambo
beun eni par chaDiye, paDiye
kuni kuni Dalkhio chagdiye, chawiye
mool apanne sandhe
waDlanan tetan
bhangine mane
ape
hun bhangine tane –
lambayeli sawsundar Dalkhi
kai karwat waheri gai?
chando mara angne
awe ramwa
rate gharman
chandaranun bani
suraj roj marun jal piwe
ugti saware
sugandh mane aDine
tane aDe
rasto tare gher tane
pahonchaDe
mare gher mane
ambo
beun eni par chaDiye, paDiye
kuni kuni Dalkhio chagdiye, chawiye
mool apanne sandhe
waDlanan tetan
bhangine mane
ape
hun bhangine tane –
lambayeli sawsundar Dalkhi
kai karwat waheri gai?
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ