રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅચાનક બધું ગોઠવાઈ જાય,
યથાસ્થાને
પહેલાં પહેલાં તો કાંઈપણ પરખાય નહીં.
પકડાય
છટકે
જોતજોતામાં તો બધું વેરવિખેર
પછી ધીમે ધીમે વિકસે.
ધખધખે
નદી-કૂવા-તળાવ-ખાબોચિયાં
અને અંજલિ...
પછી વરાળ
બંધાતો અનુભવાય પિંડ
ઝીણો ઝીણો ફરકાટ
ઓળખાય
બધું વ્યવસ્થિત, સ્થિર
તેની આસપાસ ગૂંથાય પ્રતીતિઓ
વચ્ચે વચ્ચે ફરતી રહે આંગળિયો.
છેક તળિયેથી ઊપસી આવે ઊભરાટ
ઝિલાય
અને એક સમયે અચાનક
અવતરણ,
પણ
આ બધું જ અચાનક.
achanak badhun gothwai jay,
yathasthane
pahelan pahelan to kanipan parkhay nahin
pakDay
chhatke
jotjotaman to badhun werawikher
pachhi dhime dhime wikse
dhakhadhkhe
nadi kuwa talaw khabochiyan
ane anjali
pachhi waral
bandhato anubhway pinD
jhino jhino pharkat
olkhay
badhun wyawasthit, sthir
teni asapas gunthay pratitio
wachche wachche pharti rahe angaliyo
chhek taliyethi upsi aawe ubhrat
jhilay
ane ek samye achanak
awatran,
pan
a badhun ja achanak
achanak badhun gothwai jay,
yathasthane
pahelan pahelan to kanipan parkhay nahin
pakDay
chhatke
jotjotaman to badhun werawikher
pachhi dhime dhime wikse
dhakhadhkhe
nadi kuwa talaw khabochiyan
ane anjali
pachhi waral
bandhato anubhway pinD
jhino jhino pharkat
olkhay
badhun wyawasthit, sthir
teni asapas gunthay pratitio
wachche wachche pharti rahe angaliyo
chhek taliyethi upsi aawe ubhrat
jhilay
ane ek samye achanak
awatran,
pan
a badhun ja achanak
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 190)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008