
પગથિયે બેસીને
અમે વાતો કરતાં હતાં
અમારી વાતો ખૂટતી જ ન હતી
સમય પણ અખૂટ જ હતો
છેક પાતાળથી
સામેનો દરિયો
પગથિયાં સુધી આવી ગયો હતો
એણે કહ્યું, ભરતી છે
સ્વપ્ન-સત્ય ઉલેચાઈ રહ્યાં હતાં
એટલામાં
એ ઊભો થઈ ગયો.
ખિસ્સામાંથી રૂમાલ કાઢ્યો,
મોં લૂછ્યું, જતો રહ્યો.
સમુદ્રના પેટમાં
મોજાં ખેંચાઈ ગયાં
બેઠાં બેઠાં
હું જોતી રહી
દરિયો ઓસરતાં
ખુલ્લા પડી ગયેલા
ખડકોના ખાંચાઓમાં
ભરાઈ રહેલાં
નાનાં નાનાં સમુદ્રજીવો પર
કાગડા તૂટી પડ્યા.
મારી પાસે હજીય સમય છે
બેઠી છું
હજીય.
pagathiye besine
ame wato kartan hatan
amari wato khutti ja na hati
samay pan akhut ja hato
chhek patalthi
sameno dariyo
pagathiyan sudhi aawi gayo hato
ene kahyun, bharti chhe
swapn satya ulechai rahyan hatan
etlaman
e ubho thai gayo
khissamanthi rumal kaDhyo,
mon luchhyun, jato rahyo
samudrna petman
mojan khenchai gayan
bethan bethan
hun joti rahi
dariyo osartan
khulla paDi gayela
khaDkona khanchaoman
bharai rahelan
nanan nanan samudrjiwo par
kagDa tuti paDya
mari pase hajiy samay chhe
bethi chhun
hajiy
pagathiye besine
ame wato kartan hatan
amari wato khutti ja na hati
samay pan akhut ja hato
chhek patalthi
sameno dariyo
pagathiyan sudhi aawi gayo hato
ene kahyun, bharti chhe
swapn satya ulechai rahyan hatan
etlaman
e ubho thai gayo
khissamanthi rumal kaDhyo,
mon luchhyun, jato rahyo
samudrna petman
mojan khenchai gayan
bethan bethan
hun joti rahi
dariyo osartan
khulla paDi gayela
khaDkona khanchaoman
bharai rahelan
nanan nanan samudrjiwo par
kagDa tuti paDya
mari pase hajiy samay chhe
bethi chhun
hajiy



સ્રોત
- પુસ્તક : ચપટીક અંધકાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : અશ્વિની બાપટ
- પ્રકાશક : સાયુજ્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2020