
છેલ્લું
સ્ટેશન આવવાની પ્રતીક્ષામાં
બારીનો કાચ ઊંચો કરી
થાંભલા ગણ્યા કરું છું.
એક પછી એક
પ્લૅટફૉર્મ આવતાં જાય છે
પણ એમાંનું એકેય પરિચિત નથી.
મને ખબર છે
છેલ્લું સ્ટેશન આવતાં પહેલાં
નદી આવે છે
લાલલીલી ઝંડીઓ ફરકે છે
પણ
રંગ ઓળખવાનું હું ભૂલી ગયો છું
ને
ભૂલી ગયો છું છેલ્લા સ્ટેશનનું નામ.
(અપ-ડાઉન ૧૯૮૪, પૃ. ૧૧)
chhellun
steshan awwani prtikshaman
barino kach uncho kari
thambhla ganya karun chhun
ek pachhi ek
pletphaurm awtan jay chhe
pan emannun ekey parichit nathi
mane khabar chhe
chhellun steshan awtan pahelan
nadi aawe chhe
lallili jhanDio pharke chhe
pan
rang olakhwanun hun bhuli gayo chhun
ne
bhuli gayo chhun chhella steshananun nam
(ap Daun 1984, pri 11)
chhellun
steshan awwani prtikshaman
barino kach uncho kari
thambhla ganya karun chhun
ek pachhi ek
pletphaurm awtan jay chhe
pan emannun ekey parichit nathi
mane khabar chhe
chhellun steshan awtan pahelan
nadi aawe chhe
lallili jhanDio pharke chhe
pan
rang olakhwanun hun bhuli gayo chhun
ne
bhuli gayo chhun chhella steshananun nam
(ap Daun 1984, pri 11)



સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 468)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર સાહિત્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2021
- આવૃત્તિ : બીજી સંવર્ધિત આવૃત્તિ