રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆપણને જોઈ
પેલા બગીચામાં લીલોતરી સળવળે.
આપણને જોઈ
પેલાં પતંગિયાં હજીય તે ઊડ્યા કરે!
આપણને જોઈ
પેલી ડાળીઓ પ્હેરી લે છે ફૂલ–મોડ.
આપણને જોઈ
પેલા ઝૂમાં આણી સારસની એક જોડ!
આપણને જોઈ
પેલાં છોકરાંઓ વર-વહુ બન્યા કરે.
આપણને જોઈ
પેલાં ઘરડાંને ચપોચપ દાંત ફૂટે!
apanne joi
pela bagichaman lilotri salawle
apanne joi
pelan patangiyan hajiy te uDya kare!
apanne joi
peli Dalio pheri le chhe phul–moD
apanne joi
pela jhuman aani sarasni ek joD!
apanne joi
pelan chhokrano war wahu banya kare
apanne joi
pelan gharDanne chapochap dant phute!
apanne joi
pela bagichaman lilotri salawle
apanne joi
pelan patangiyan hajiy te uDya kare!
apanne joi
peli Dalio pheri le chhe phul–moD
apanne joi
pela jhuman aani sarasni ek joD!
apanne joi
pelan chhokrano war wahu banya kare
apanne joi
pelan gharDanne chapochap dant phute!
સ્રોત
- પુસ્તક : અંગત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : રાવજી પટેલ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1982
- આવૃત્તિ : 2