આ-
હવા.
આ-
જંગલ ઝાડી, સાગની કલગી,
કાંટાળી ડાળી,
વાંસ ઝૂંડની જાળી
વનવાસીના વૃદ્ધ ચ્હેરાની કરચલી.
આ-
મહુડાની છાક,
દીપડાની છલાંગ
ધુમ્મસની ધાબળી ઓઢી
ઘોરતા પ્હાડ.
આ-
તાતાતીર થકી વિંધાયેલી હાંહડી.
આ-
તડકાની તાડી
ઘટઘટ પીતાં ખાખર પાન
આ-
ખાપરીનું કોપરિયું જળ
આહ્.....
વાહ્......
આ-હવા!
aa
hawa
a
jangal jhaDi, sagni kalgi,
kantali Dali,
wans jhunDni jali
wanwasina wriddh chherani karachli
a
mahuDani chhak,
dipDani chhalang
dhummasni dhabli oDhi
ghorta phaD
a
tatatir thaki windhayeli hanhDi
a
taDkani taDi
ghatghat pitan khakhar pan
a
khaprinun kopariyun jal
ah
wah
a hawa!
aa
hawa
a
jangal jhaDi, sagni kalgi,
kantali Dali,
wans jhunDni jali
wanwasina wriddh chherani karachli
a
mahuDani chhak,
dipDani chhalang
dhummasni dhabli oDhi
ghorta phaD
a
tatatir thaki windhayeli hanhDi
a
taDkani taDi
ghatghat pitan khakhar pan
a
khaprinun kopariyun jal
ah
wah
a hawa!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 399)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004