રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારા ખેતરને શેઢેથી
'લ્યા ઊડી ગઈ સારસી!
મા,
ઢોચકીમાં છાશ પાછી રેડી દે.
રોટલાને બાંધી દે.
આ ચલમની તમાકુમાં કસ નથી;
ઠારી દે આ તાપણીમાં
ભારવેલો અગની.
મને મહુડીની છાંય તળે
પડી રહેવા દે.
ભલે આખું આભ રેલી જાય,
ગળા સમું ઘાસ ઊગી જાય,
અલે એઈ
બળદને હળે હવે જોતરીશ નઈં...
મારા ખેતરને શેઢેથી –
mara khetarne sheDhethi
lya uDi gai sarasi!
man,
Dhochkiman chhash pachhi reDi de
rotlane bandhi de
a chalamni tamakuman kas nathi;
thari de aa tapniman
bharwelo agni
mane mahuDini chhanya tale
paDi rahewa de
bhale akhun aabh reli jay,
gala samun ghas ugi jay,
ale ei
baladne hale hwe jotrish nain
mara khetarne sheDhethi –
mara khetarne sheDhethi
lya uDi gai sarasi!
man,
Dhochkiman chhash pachhi reDi de
rotlane bandhi de
a chalamni tamakuman kas nathi;
thari de aa tapniman
bharwelo agni
mane mahuDini chhanya tale
paDi rahewa de
bhale akhun aabh reli jay,
gala samun ghas ugi jay,
ale ei
baladne hale hwe jotrish nain
mara khetarne sheDhethi –
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 99)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989