રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાલ બાંધણમાં બાંધેલી
યજુર્વેદ સંહિતાની
હસ્તલિખિત પોથીનાં
દર્શન થતાં
રોમેરોમ કદમ્બ!
કદમ્બવીથિના મૂળમાં
વહેતાં ઝરણાં
મન્ત્રસરિતાના ઉછાળથી
ઘેલાં ઘેલાં....
પોથીની આશકા લેતો
મારો દક્ષિણ હસ્ત
અનુદાત્ત, ઉદાત્ત, સ્વરિત
સ્વરોની રમણામાં
લીન.
ઝરણું त्र्यायुषं जमदग्ने:
મન્ત્રના ઘનપાઠની
પદેપદની સન્ધિ
સુગન્ધીમાં
ખુલ્લાં નેત્રોએ તલ્લીન
પોથી ખોલતાં જ
મન્ત્રમુગ્ધ!
यज्जाग्रतो दूरमुदैति दैवं
ईशा वास्यमिदं सर्वं
તામ્રવર્ણી પંચમ્ સ્વરની
પાલખીમાંથી
મન્ત્રોચ્ચાર પ્રગટે છે.....
મન્ત્રજળ વરસતું
વરસતું
વરસતું જાય છે.....
પરા મન્ત્ર ||
ધરા મન્ત્ર ||
ક્ષપા મન્ત્ર ||
પ્રપા મન્ત્ર ||
ત્રપા મન્ત્ર ||
આકાશ મન્ત્ર || આવાસ મન્ત્ર || પ્રકાશ મન્ત્ર ||
સોમ મન્ત્ર ||
સ્તોમ મન્ત્ર ||
હું
મન્ત્રપુરુષ!
lal bandhanman bandheli
yajurwed sanhitani
hastalikhit pothinan
darshan thatan
romerom kadamb!
kadambwithina mulman
wahetan jharnan
mantrasaritana uchhalthi
ghelan ghelan
pothini ashka leto
maro dakshin hast
anudatt, udatt, swarit
swroni ramnaman
leen
jharanun tryayushan jamdagneh
mantrna ghanpathni
padepadni sandhi
sugandhiman
khullan netroe tallin
pothi kholtan ja
mantrmugdh!
yajjagrto duramudaiti daiwan
isha wasyamidan sarwan
tamrwarni pancham swarni
palkhimanthi
mantrochchar pragte chhe
mantrjal warasatun
warasatun
warasatun jay chhe
para mantr
dhara mantr
kshapa mantr
prpa mantr
trapa mantr
akash mantr awas mantr parkash mantr
som mantr
stom mantr
hun
mantrapurush!
lal bandhanman bandheli
yajurwed sanhitani
hastalikhit pothinan
darshan thatan
romerom kadamb!
kadambwithina mulman
wahetan jharnan
mantrasaritana uchhalthi
ghelan ghelan
pothini ashka leto
maro dakshin hast
anudatt, udatt, swarit
swroni ramnaman
leen
jharanun tryayushan jamdagneh
mantrna ghanpathni
padepadni sandhi
sugandhiman
khullan netroe tallin
pothi kholtan ja
mantrmugdh!
yajjagrto duramudaiti daiwan
isha wasyamidan sarwan
tamrwarni pancham swarni
palkhimanthi
mantrochchar pragte chhe
mantrjal warasatun
warasatun
warasatun jay chhe
para mantr
dhara mantr
kshapa mantr
prpa mantr
trapa mantr
akash mantr awas mantr parkash mantr
som mantr
stom mantr
hun
mantrapurush!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 389)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004