રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપથ્થર એ મારી કામના ક્યારેય હતી નહીં
પથ્થર એ મારી કામના છે.
કેમકે –
તમે આધિપત્યના જોરે
બધું જ બંધ કરી દીધું છે.
આપણાં લોહીમાં
એકલો અંગારવાયુ જ આવનજાવન કરે છે.
અંદરની હવા
બહાર નહીં જાય તોય જગતને નુકસાન નથી.
મને ચિંતા છે
બહારની હવા અંદર નથી આવતી એની.
મને જોઈએ ખુલ્લું આકાશ.
મને જોઈએ ધોમધખતો તાપ.
મને જોઈએ વરસતો વરસાદ.
સુસવાટે વાતો પવન જોઈએ મને.
મારી તૈયારી ઘરમાં દફન થવાની નથી.
આ કાચઘરને –
અંદરથી તોડે એવો પથ્થર શોધું છું.
પથ્થર એ મારી કામના છે.
પથ્થર એ મારી કામના ક્યારેય હજો નહીં!
(૯-૧-૯૬)
paththar e mari kamna kyarey hati nahin
paththar e mari kamna chhe
kemke –
tame adhipatyna jore
badhun ja bandh kari didhun chhe
apnan lohiman
eklo angarwayu ja awanjawan kare chhe
andarni hawa
bahar nahin jay toy jagatne nuksan nathi
mane chinta chhe
baharni hawa andar nathi awati eni
mane joie khullun akash
mane joie dhomadhakhto tap
mane joie warasto warsad
suswate wato pawan joie mane
mari taiyari gharman daphan thawani nathi
a kachagharne –
andarthi toDe ewo paththar shodhun chhun
paththar e mari kamna chhe
paththar e mari kamna kyarey hajo nahin!
(9 1 96)
paththar e mari kamna kyarey hati nahin
paththar e mari kamna chhe
kemke –
tame adhipatyna jore
badhun ja bandh kari didhun chhe
apnan lohiman
eklo angarwayu ja awanjawan kare chhe
andarni hawa
bahar nahin jay toy jagatne nuksan nathi
mane chinta chhe
baharni hawa andar nathi awati eni
mane joie khullun akash
mane joie dhomadhakhto tap
mane joie warasto warsad
suswate wato pawan joie mane
mari taiyari gharman daphan thawani nathi
a kachagharne –
andarthi toDe ewo paththar shodhun chhun
paththar e mari kamna chhe
paththar e mari kamna kyarey hajo nahin!
(9 1 96)
સ્રોત
- પુસ્તક : રહી છે વાત અધૂરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 66)
- સર્જક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2002