આવજે મારા છાપરે
જઈશું કોતરે
ચડશું ડુંગરે
મારો માલ કાદવિયો
પથરાળો ને કાંટાળો
મારો માલ ખટવાયો
ઊકળ્યો કે માખણિયો
ચાર મહિને દાણો થાય
રેલ વરસી ને
ફૂટી વેલ
એ ડોડીનાં કૂણાં પાન
પાન પીધાં ને
આંખ અણિયાળી
તારો માલ લોઢાનો
તાંબા પિત્તળ સોનાનો
તું એને ઉકાળી પીએ
ના પૂછ હું આમ કેમ બોલું?
મારી બોલી કાદવિયા
પાણી માટીની ગોઠવણ
તું કોરેકોરો
ગમે કાદવ તો આવજે
સોનાં ખોઈને આવજે
aawje mara chhapre
jaishun kotre
chaDashun Dungre
maro mal kadawiyo
pathralo ne kantalo
maro mal khatwayo
ukalyo ke makhaniyo
chaar mahine dano thay
rel warsi ne
phuti wel
e DoDinan kunan pan
pan pidhan ne
ankh aniyali
taro mal loDhano
tamba pittal sonano
tun ene ukali piye
na poochh hun aam kem bolun?
mari boli kadawiya
pani matini gothwan
tun korekoro
game kadaw to aawje
sonan khoine aawje
aawje mara chhapre
jaishun kotre
chaDashun Dungre
maro mal kadawiyo
pathralo ne kantalo
maro mal khatwayo
ukalyo ke makhaniyo
chaar mahine dano thay
rel warsi ne
phuti wel
e DoDinan kunan pan
pan pidhan ne
ankh aniyali
taro mal loDhano
tamba pittal sonano
tun ene ukali piye
na poochh hun aam kem bolun?
mari boli kadawiya
pani matini gothwan
tun korekoro
game kadaw to aawje
sonan khoine aawje
સ્રોત
- પુસ્તક : દેશ
- સર્જક : કાનજી પટેલ
- પ્રકાશક : જોય બર્ક ફાઉન્ડેશન, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2018