કોઈ પૂછે
કોણ છો?
કેવા છો?
ત્યારે હું કહું
મારો બાપ ચકચકિત છરીથી
મરેલા ઢોરની ખાલ
થોડીક મિનિટોમાં વગે કરી દે
પણ હું?
કલમથી
ક્ષણોને, સમયને
રાતને, દિવસને
સંધ્યાને, આથમણા ઉઘાડને
ઝળહળતા ઉજાસને, આભાસને
કલમથી વેતરી નાખું છું
પૂછો-
આ સિવાય બીજા કોઈ
ઓળખ
વિશેષ કઈ હોઈ શકે!
koi puchhe
kon chho?
kewa chho?
tyare hun kahun
maro bap chakachkit chharithi
marela Dhorni khaal
thoDik minitoman wage kari de
pan hun?
kalamthi
kshnone, samayne
ratne, diwasne
sandhyane, athamna ughaDne
jhalahalta ujasne, abhasne
kalamthi wetri nakhun chhun
puchho
a siway bija koi
olakh
wishesh kai hoi shake!
koi puchhe
kon chho?
kewa chho?
tyare hun kahun
maro bap chakachkit chharithi
marela Dhorni khaal
thoDik minitoman wage kari de
pan hun?
kalamthi
kshnone, samayne
ratne, diwasne
sandhyane, athamna ughaDne
jhalahalta ujasne, abhasne
kalamthi wetri nakhun chhun
puchho
a siway bija koi
olakh
wishesh kai hoi shake!
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ