રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે થોભો
હું મારાં પગલાંઓને કહું
કે એ ચાલ્યાં આવે
નહિ તો રાતે રસ્તો જડશે નહિ
અને
સમયને મારાં પગલાં ખોવાઈ જવાની
ચિંતા થયા કરશે.
અને જુઓ
ફૂલો કરમાય નહિ
સૂરજને કોઈ ડુંગરાની પાછળ
રહેવાનું કહેજો.
અને કોઈ પંખી આવે તો એને
મારું પેલું ખેતરના ઊભા મોલ જેવું
હરિયાળું ગીત સંભળાવજો.
પતંગિયાં ફૂલો સાથે
વાતો કરવા આવશે
એ સાંભળજો.
અને
મને આવતાં જો વાર લાગે તો
મારું પેલું
ખેતરના ઊભા મોલ જેવું
હરિયાળું ગીત
તમે ફરીથી ગાજો.
પક્ષીઓ ઊડી આવશે....
tame thobho
hun maran paglanone kahun
ke e chalyan aawe
nahi to rate rasto jaDshe nahi
ane
samayne maran paglan khowai jawani
chinta thaya karshe
ane juo
phulo karmay nahi
surajne koi Dungrani pachhal
rahewanun kahejo
ane koi pankhi aawe to ene
marun pelun khetarna ubha mol jewun
hariyalun geet sambhlawjo
patangiyan phulo sathe
wato karwa awshe
e sambhaljo
ane
mane awtan jo war lage to
marun pelun
khetarna ubha mol jewun
hariyalun geet
tame pharithi gajo
pakshio uDi awshe
tame thobho
hun maran paglanone kahun
ke e chalyan aawe
nahi to rate rasto jaDshe nahi
ane
samayne maran paglan khowai jawani
chinta thaya karshe
ane juo
phulo karmay nahi
surajne koi Dungrani pachhal
rahewanun kahejo
ane koi pankhi aawe to ene
marun pelun khetarna ubha mol jewun
hariyalun geet sambhlawjo
patangiyan phulo sathe
wato karwa awshe
e sambhaljo
ane
mane awtan jo war lage to
marun pelun
khetarna ubha mol jewun
hariyalun geet
tame pharithi gajo
pakshio uDi awshe
સ્રોત
- પુસ્તક : પક્ષીઓ ઊડી આવશે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સર્જક : મહેન્દ્રસિંહ જાડેજા
- પ્રકાશક : હરદેવસિંહ જાડેજા