રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો
કોઈ મને અટકાવી દે તો?
koi mane atkawi de to?
પ્રીતિ સેનગુપ્તા
Priti Sengupta
તરવાના થાકનો
માછલીને
વિચાર જ ક્યાંથી હોય?
પંખીને તે વળી
ઊડવાનો કંટાળો?
મને તો એ જ ડર છે
કે પૂછ્યા વગર,
વિચાર્યા વગર,
શ્વાસ લેવાનો ભાર લાગતો હશે
એમ માનીને
કોઇ
મને અટકાવી દે તો?
tarwana thakno
machhline
wichar ja kyanthi hoy?
pankhine te wali
uDwano kantalo?
mane to e ja Dar chhe
ke puchhya wagar,
wicharya wagar,
shwas lewano bhaar lagto hashe
em manine
koi
mane atkawi de to?
tarwana thakno
machhline
wichar ja kyanthi hoy?
pankhine te wali
uDwano kantalo?
mane to e ja Dar chhe
ke puchhya wagar,
wicharya wagar,
shwas lewano bhaar lagto hashe
em manine
koi
mane atkawi de to?
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 400)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004