રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક દરમાંથી
બીજા દરમાં જાય તેમ
બે સુંવાળાં સફેદ સસલાં
એક છાતીના પોલાણમાંથી કૂદી બીજીમાં ભરાયાં,
ક્ષિતિજ પરથી દરિયો તરી આવેલો સૂરજ
કપડાં નિચોવતો,
કિનારાની ભીની રેતીમાં પગ પાડતો,
પથ્થર પર આવી ઊભો.
પથ્થર ખસ્યો
ને પેલાં સસલાં કબૂતર બની
મોભની બખોલમાં ઊડી ભરાયાં,
ત્યારે
સૂરજ બે કાળી દીવાલો વચ્ચે ચગદાઈ ગયો.
ek darmanthi
bija darman jay tem
be sunwalan saphed saslan
ek chhatina polanmanthi kudi bijiman bharayan,
kshitij parthi dariyo tari awelo suraj
kapDan nichowto,
kinarani bhini retiman pag paDto,
paththar par aawi ubho
paththar khasyo
ne pelan saslan kabutar bani
mobhni bakholman uDi bharayan,
tyare
suraj be kali diwalo wachche chagdai gayo
ek darmanthi
bija darman jay tem
be sunwalan saphed saslan
ek chhatina polanmanthi kudi bijiman bharayan,
kshitij parthi dariyo tari awelo suraj
kapDan nichowto,
kinarani bhini retiman pag paDto,
paththar par aawi ubho
paththar khasyo
ne pelan saslan kabutar bani
mobhni bakholman uDi bharayan,
tyare
suraj be kali diwalo wachche chagdai gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2