એક
હા,
એને પણ
પોતાનો સાથ છોડી
ઊડી જતા પક્ષીને નિહાળી
દુઃખ થયું હશે!
કિન્તુ
પક્ષીના માળાને
વેરવિખેર કરી નાખવાનો વિચાર
વૃક્ષને ક્યારેય આવ્યો નથી.
કદાચ
તેથી જ
સૂર્યાસ્ત પહેલાં કિલ્લોલ કરતાં
વૃક્ષ ભણી પાછાં ફરે છે
પખીઓ
બે
વૃક્ષ જેમ જેમ ઊંચે વધે છે
તેમ તેમ
આકાશને નીચે ઊતરતું મેં જોયું છે.
ek
ha,
ene pan
potano sath chhoDi
uDi jata pakshine nihali
dukha thayun hashe!
kintu
pakshina malane
werawikher kari nakhwano wichar
wrikshne kyarey aawyo nathi
kadach
tethi ja
suryast pahelan killol kartan
wriksh bhani pachhan phare chhe
pakhio
be
wriksh jem jem unche wadhe chhe
tem tem
akashne niche utaratun mein joyun chhe
ek
ha,
ene pan
potano sath chhoDi
uDi jata pakshine nihali
dukha thayun hashe!
kintu
pakshina malane
werawikher kari nakhwano wichar
wrikshne kyarey aawyo nathi
kadach
tethi ja
suryast pahelan killol kartan
wriksh bhani pachhan phare chhe
pakhio
be
wriksh jem jem unche wadhe chhe
tem tem
akashne niche utaratun mein joyun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 1991 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1992