રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝીલો જળની ધારા;
આજ છલ્યો દરિયો આકાશી તોડી સઘળા આરા,
ઝીલો ઝળની ધારા.
જળની રેલમછેલ મચી છે, જળની ઝીંકાઝીંક;
જળનો સાંઢ ચડ્યો તોફાને જોજો, લાગે ઢીંક!
પડ્યો નગારે ઘાવ, કાળના દ્હાડા ગયા અકારા;
ઝીલો જળની ધારા.
પડી તિરાડો પળમાં દેતા જળના રેલા સાંઘી,
સચરાચર કોળ્યું, જે બેઠું જીવ પડીકે બાંધી!
જળહળતું નભ જળથી, નીચે જળના ભર્યા ઝગારા!
ઝીલો જળની ધારા.
jhilo jalni dhara;
aj chhalyo dariyo akashi toDi saghla aara,
jhilo jhalni dhara
jalni relamchhel machi chhe, jalni jhinkajhink;
jalno sanDh chaDyo tophane jojo, lage Dheenk!
paDyo nagare ghaw, kalna dhaDa gaya akara;
jhilo jalni dhara
paDi tiraDo palman deta jalna rela sanghi,
sachrachar kolyun, je bethun jeew paDike bandhi!
jalahalatun nabh jalthi, niche jalna bharya jhagara!
jhilo jalni dhara
jhilo jalni dhara;
aj chhalyo dariyo akashi toDi saghla aara,
jhilo jhalni dhara
jalni relamchhel machi chhe, jalni jhinkajhink;
jalno sanDh chaDyo tophane jojo, lage Dheenk!
paDyo nagare ghaw, kalna dhaDa gaya akara;
jhilo jalni dhara
paDi tiraDo palman deta jalna rela sanghi,
sachrachar kolyun, je bethun jeew paDike bandhi!
jalahalatun nabh jalthi, niche jalna bharya jhagara!
jhilo jalni dhara
સ્રોત
- પુસ્તક : જળના પડઘા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 54)
- સર્જક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1995