રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસશક્ત
ભરાવદાર કાળા
કોઈ કોઈ રેશમી સુંવાળા
રતુંબડા
કદલિસ્નિગ્ધ-ગંધા
ખંધા
હમણાં કંઈક બોલી ઊઠશે
એવા તત્પર
ચૂપ
ચાપ ચાલે જોડાજોડ
દોડાદોડ
ઘોડા
ઘરડા ખૂંસટ ખાંટ
ખખડધજ ખૂંટા
પગ
હાથીપગા ભારેપગા માટીપગા
પગ
મુકાય લુછાચ પૂજાય
ચંપાય મંડાય ઢંકાય લંબાય
વળી જાય કરી જાય પડી જાય
અડાય રખાય દબાય મરાય ઘસાય
જકડાય ઢસડાય ફસડાય કચડાય
આવે ઊભા રહી જાય
છોલાય ધોવાય
તૂટે દુખે ભાંગે ભાગે
હલે ટકે ઠરે
લંગડાય ખોડંગાય
પગે
કીડી ચડે પાણી ઊતરે
લગાય જવાય થવાય
પગમાંથી પગમાંથી પગ
નીકળે નીકળતા જાય
પહોળા થાય પહોળો થાય
ડાબો થાય જમણો થાય
હાંફે થાકે
પાકે
ડંખ પડે
ખરજવું થાય લકવો થાય
વાળઝૂમખાં બણબણે
પડી જવાય ગબડી પડાય
ઊડતી ધૂળમાં વીખરાય
પછડાતાં પાણીમાં ભળી જાય
માથે જવાચ
અંગૂઠે
અગ્નિ ચંપાય
sashakt
bharawadar kala
koi koi reshmi sunwala
ratumbDa
kadlisnigdh gandha
khandha
hamnan kanik boli uthshe
ewa tatpar
choop
chap chale joDajoD
doDadoD
ghoDa
gharDa khunsat khant
khakhaDdhaj khunta
pag
hathipga bharepga matipga
pag
mukay luchhach pujay
champay manDay Dhankay lambay
wali jay kari jay paDi jay
aDay rakhay dabay maray ghasay
jakDay DhasDay phasDay kachDay
awe ubha rahi jay
chholay dhoway
tute dukhe bhange bhage
hale take thare
langDay khoDangay
page
kiDi chaDe pani utre
lagay jaway thaway
pagmanthi pagmanthi pag
nikle nikalta jay
pahola thay paholo thay
Dabo thay jamno thay
hamphe thake
pake
Dankh paDe
kharajawun thay lakwo thay
waljhumkhan banabne
paDi jaway gabDi paDay
uDti dhulman wikhray
pachhDatan paniman bhali jay
mathe jawach
anguthe
agni champay
sashakt
bharawadar kala
koi koi reshmi sunwala
ratumbDa
kadlisnigdh gandha
khandha
hamnan kanik boli uthshe
ewa tatpar
choop
chap chale joDajoD
doDadoD
ghoDa
gharDa khunsat khant
khakhaDdhaj khunta
pag
hathipga bharepga matipga
pag
mukay luchhach pujay
champay manDay Dhankay lambay
wali jay kari jay paDi jay
aDay rakhay dabay maray ghasay
jakDay DhasDay phasDay kachDay
awe ubha rahi jay
chholay dhoway
tute dukhe bhange bhage
hale take thare
langDay khoDangay
page
kiDi chaDe pani utre
lagay jaway thaway
pagmanthi pagmanthi pag
nikle nikalta jay
pahola thay paholo thay
Dabo thay jamno thay
hamphe thake
pake
Dankh paDe
kharajawun thay lakwo thay
waljhumkhan banabne
paDi jaway gabDi paDay
uDti dhulman wikhray
pachhDatan paniman bhali jay
mathe jawach
anguthe
agni champay
સ્રોત
- પુસ્તક : અરવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સર્જક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2023
- આવૃત્તિ : 2